Cisco nâng cấp an ninh điểm cuối

20:4903/11/2016

(ĐTTD) Với giải pháp phòng chống mã độc tiên tiến cho các điểm cuối, giải pháp an ninh điểm cuối thế hệ tiếp theo mà Cisco vừa đưa ra giúp xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn, cho phép các tổ chức nhận diện và ngăn chặn nhiều nguy cơ hơn.

Đó là thông tin mới nhất mà Cisco vừa đưa ra ngày hôm qua tại Hội nghị Thượng đỉnh đối tác Cisco – hội nghị thường niên dành cho các đối tác của hãng. Tại đây, Cisco đã giới thiệu phương thức tiếp cận mới dành cho an ninh điểm cuối đang chuyển đổi thị trường. Giải pháp chống mã độc tiên tiến (Advanced Malware Protection – AMP) cho các điểm cuối của Cisco – Cisco AMP for Endpoints kết hợp tính năng phòng chống, phát hiện và phản hồi nhằm đơn giản hóa hoạt động an ninh điểm cuối, giúp cho khách hàng loại bỏ các chiến lược chỉ mang tính chất phòng chống kém hiệu quả. Từ đó, bằng việc tận dụng quy mô và sức mạnh của đám mây cũng như kiến trúc an ninh lấy mối đe dọa làm trung tâm của Cisco, giải pháp AMP cho các điểm cuối sẽ giúp khách hàng nhận diện và ngăn chặn được nhiều mối đe dọa một cách nhanh chóng hơn.

Có thể nói, giải pháp AMP for Endpoints mang đến lộ trình đơn giản hơn, hiệu quả hơn cho vấn đề an ninh điểm cuối thông qua việc kết hợp các tính năng phòng chống, phát hiện và phản hồi trên cùng một giải pháp triển khai có tên gọi Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS). Phần mềm này được quản lý thông qua đám mây, và đây sẽ là giải pháp làm giảm độ phức tạp và ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn. Qua phương thức tiếp cận trên nền tảng đám mây này, giải pháp chống mã độc tiên tiến cho các điểm cuối trao thông tin tình báo hữu ích cho các tổ chức nhanh hơn, mang lại cho họ lợi thế chống lại những kẻ tấn công mạng ngày nay.

Chúng ta có thể kể ra 3 tính năng mới của giải pháp AMP mới cho các điểm cuối mang lại, đó là:

1.     Tính năng Ngăn chặn thế hệ kế tiếp kết hợp các năng lực bảo vệ tiên tiến đã được chứng minh, giúp ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn – cả các loại mã độc cũ và mới.

2.     Tầm nhìn rõ hơn và Phát hiện nhanh hơn thông qua khả năng giám sát liên tục và các phân tích được chia sẻ nhằm nhận diện các cuộc tấn công ăn cắp dữ liệu.

3.     Phản hồi hiệu quả hơn dựa trên tầm nhìn sâu rộng và lịch sử lưu trữ chi tiết hành vi của mã độc theo thời gian như nguồn gốc, vị trí tồn tại và cách thức hoạt động.

Cisco cũng đồng thời giới thiệu các bộ phần mềm mới giúp đơn giản hóa đáng kể an ninh hạ tầng tiên tiến. Như chúng ta đã biết, việc mở rộng chương trình cấp giấy phép phần mềm thành công, Cisco ONE™ Software sang chương trình an ninh tiên tiến. Cisco ONE đã mang đến cho khách hàng một cách thức đơn giản và linh hoạt trong việc sử dụng các tính năng phần mềm của Cisco đối với hạ tầng cơ sở. Hiện nay đã có hơn 14.000 khách hàng (trong đó 91% thuộc danh sách top 100 công ty lớn nhất do tạp chí Fortune bình chọn), đã sử dụng phần mềm Cisco ONE.

Và ba bộ phần mềm an ninh tiên tiến mới bao gồm:  

  •  Bảo vệ khỏi các mối đe dọa cho Trung tâm Dữ liệu (Threat Defense for Data Center)
  •  Bảo vệ khỏi các mối đe dọa cho Mạng diện rộng - WAN và Công nghệ truyền dữ liệu - Edge (Threat Defense for WAN and Edge)
  •  Chính sách và tính năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa cho hoạt động Truy cập (Policy and Threat Defense for Access).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet