CLB bóng đá Paris Saint-Germain thành lập đội chơi eSports chuyên nghiệp

18:0021/10/2016

(ĐTTD) Việc thành lập đội chơi eSports chuyên nghiệp cho thấy Paris Saint-Germain đang rất nghiêm túc trong việc gia nhập lĩnh vực thể thao điện tử.

Hôm 20/10, CLB bóng đá của Pháp Paris Saint-Germain (PSG) đã chính thức công bố việc mua lại suất chơi của Team Huma để tham dự giải đấu eSport Spring Playoffs 2017. Đồng thời, đội bóng này cũng công bố game thủ lừng danh YellOwStaR sẽ là thành viên đầu tiên tham gia đội PSG eSports.

Trước khi thương vụ diễn ra, Team Huma là một trong những đội chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends, LOL) xuất sắc nhất tại khu vực châu Âu, với thành tích vô địch giải Spring Playoffs 2016. Trong khi đó, YellOwStaR, tên thật Bora Kim, là một game thủ chuyên nghiệp người Pháp gốc Cambodia, thành viên nổi tiếng của đội Fnatic từng vô địch châu Âu (LCS) bộ môn LOL.

Giá trị của thương vụ mua lại ước tính xấp xỉ 70.000USD. Với diễn biến này, Paris Saint-Germain đã trở thành CLB bóng đá mới nhất ở châu Âu gia nhập lĩnh vực thể thao điện tử, tiếp sau những cái tên nổi tiếng khác Schalke 04 (Đức) và Valencia (Tây Ban Nha).

Video giới thiệu đội PSG eSports

Việc Paris Saint-Germain và các đội đầu tư vào eSports không phải là một động thái quá bất ngờ, bởi lĩnh vực này đang trở thành một ngành công nghiệp giải trí thực sự, với giá trị thị trường ước tính đạt 900 triệu USD. Việc gia nhập thị trường này là một cách thức tuyệt vời giúp quảng bá tên tuổi và thu hút thêm lượng fan hâm mộ trên toàn cầu.

Theo Mashable

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet