Công nghệ Dual space của Coolpad bảo mật dữ liệu như nào

15:3223/06/2016

Khi smartphone sử dụng hệ điều hành android ngày càng phổ biến thì cũng là lúc mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân bùng phát, bởi vì smartphone cũng là nơi lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng.

coolpad với công nghệ độc quyền Dual space (vùng dữ liệu kép) tự tin sẽ là giải pháp bảo mật thông tin gần như tuyệt đối giúp người dùng tránh khỏi những ánh mắt tò mò hoặc những đôi tay “tọc mạch” trên smartphone cá nhân.

Vậy “Dual Space” hoạt động như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dual Space là gì? (Vùng dữ liệu kép)

Đây là công nghệ bảo mật độc quyền được coolpad hợp tác với hãng giải pháp Graphite software áp dụng trên một số mẫu điện thoại cao cấp của coolpad, trong đó Max và Max Lite là hai sản phẩm đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ này. Dual Space đem đến cho người dùng trải nghiệm ứng dụng và lưu trữ thông tin riêng biệt và an toàn hơn trên một thiết bị duy nhất.

Với tiện ích này, người dùng dễ dàng quản lý và lưu trữ các thông tin về ứng dụng, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn cho một mục đích khác. Các dữ liệu không gian riêng tư “private-space” này hoàn toàn được bảo mật và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như lỗ hổng bảo mật hay virus nhiễm vào hệ điều hành.

Cách duy nhất để trao đổi dữ liệu giữa 2 vùng không gian là thông qua ứng dụng “Spaces Sharing” phân vùng riêng tư.

 

Dual Space hoạt động như thế nào?

Dựa trên tính năng “đa tài khoản trên một thiết bị” (multi-users feature) của Google, nhưng coolpad đem đến một giải pháp bảo mật hơn khi cung cấp thêm một lớp không gian được mã hóa để sử dụng cho tài khoản thứ hai hoàn toàn tách biệt với tài khoản chính.

Chỉ cần một cú chạm vào màn hình hoặc đọc cảm biến vân tay (thông qua cài đặt trên máy), người dùng lập tức được chuyển đến vùng không gian bảo mật trên hệ điều hành (gọi là Private-space). Vùng không gian này yêu cầu người dùng đăng nhập thêm một tài khoản Google khác để tải về các ứng dụng trên Google Play.

Những ứng dụng được cài đặt trong vùng không gian riêng tư hoạt động hoàn toàn tách biệt với ứng dụng gốc, dữ liệu của nó được lưu trên một phân vùng riêng và được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Dual Space giúp người dùng giải quyết vấn đề gì?

Đối với những người bận rộn và phải quản lý nhiều mối quan hệ xã hội, việc phải kè kè một lúc 2 chiếc smartphone là một viễn cảnh dễ hiểu. Vậy Dual Space cơ bản sẽ giải quyết điều đó bằng giải pháp 2-trong-1 của mình.

Chẳng hạn những thông tin về công việc và đối tác sẽ được lưu và kích hoạt trong “không gian riêng tư” khi làm việc. Sau đó mỗi lần về nhà, người dùng chỉ cần nhấn 1 chạm để chuyển sang “không gian chính” và dành thời gian cho gia đình.

Hướng đến việc “quản lý cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn” cũng chính là thông điệp mà coolpad muốn gửi gắm thông qua giải pháp “Dual Space”.

Ai sẽ hứng thú với Dual Space ?

Bởi mục tiêu “Quản lý cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn”, nên “Dual Space” phù hợp với hầu hết mọi đối tượng trong một xã hội công nghệ đầy bận rộn.

Dù là một “mẹ bỉm sữa” bạn cũng cần một góc lưu trữ hình ảnh gia đình thân thương, một góc dành cho những buổi tiệc tùng cùng hội bạn thân.

Dù là một thanh niên “nghiêm túc”, bạn cũng cần một góc dành cho gia đình hoặc người yêu, góc còn lại dành cho bài tập và tài liệu cá nhân.

Và nếu bạn là một nghệ sĩ hào hoa hay một doanh nhân thành đạt, hẳn là bạn sẽ cần một không gian để quản lý những hoạt động và hình ảnh công việc một cách chuyên nghiệp, không gian kia dành cho khoản thời gian hiếm hoi cho cuộc sống cá nhân và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn?

Trải nghiệm thực tế Dual Space:

Chỉ 1 cú chạm vào ứng dụng Private Space, người dùng được đưa sang không gian trải nghiệm hoàn toàn mới.


Màn hình chuyển đổi vào giao diện trên không gian riêng tư với đầy đủ các ứng dụng cơ bản (từ trái sang).

Thao tác chuyển đổi dữ liệu được thực hiện thông qua ứng dụng “Chia sẻ không gian” (Space Sharing)


Thao tác chia sẻ file được đơn giản hóa, chỉ cần chọn các file và nhấn một phím để chuyển.

 

 

Các tùy chọn liên quan đến Dual Space được quản lý thông qua trình “Quản lý không gian ” (Space Management)


Các tùy chọn bảo mật cho Dual Space.

 

 

Trở về vùng không gian chính qua 1 cú chạm


Dễ dàng trở về không gian chính.

 

 

 

So sánh ưu khuyết điểm của Dual Space so với các giải pháp tương tự

 

Giải pháp bảo mật

Đặc điểm kỹ thuật

coolpad Dual Space

Samsung Knox

Parallel Space

Tính sẵn có

Tích hợp sẵn trên thiết bị coolpad có hỗ trợ Dual Space.

Tích hợp sẵn hoặc phải cài đặt thêm trên máy Samsung Galaxy, chỉ một vài máy hỗ trợ và hãng nãy không công bố model cụ thể.

Tương thích các máy Android, cài đặt qua Google Play.

Tính tương thích ứng dụng

Để cài đặt thêm ứng dụng trong Private Space, người dùng phải download và cài đặt mới (dù ứng dụng này đã có trong giao diện chính).

Clone (nhân bản) ứng dụng từ trong không gian chính, người dùng không cần phải cài đặt lại trong không gian Knox. (Chỉ cần thêm ứng dụng đó vào Knox trước khi sử dụng không gian).

Clone ứng dụng từ không gian chính hoặc cài thêm ứng dụng mới tùy thích.

Khả năng truy cập ứng dụng

Phải thao tác chuyển đổi không gian mới xem được ứng dụng và thông báo trong không gian đó
(ví dụ: Facebook, Viber, Zalo…).

Ứng dụng hiện trên giao diện chính hoặc hiện bên trong không gian mới.

Khả năng truy cập dữ liệu

Dữ liệu ở không gian riêng tư hoàn toàn tách biệt và được mã hóa, chỉ có thể trao đổi bằng internet hoặc qua ứng dụng Space Sharing.

Dữ liệu ở không gian mới được tách biệt, chỉ có thể trao đổi qua internet.

Sử dụng dữ liệu chung với không gian chính.

Bảo mật truy cập

Bảo mật bằng mật khẩu hoặc vân tay.

Bảo mật bằng mật khẩu.

Không có

Bảo mật dữ liệu

Mã hóa dữ liệu trên phân vùng Private Space, không thể truy cập qua giao tiếp với máy tính.

Không có

Không có

Tài khoản

Tài khoản Google Play.

Đăng ký tài khoản mới bằng email.

Tài khoản Google Play.

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5