Công nghệ kết nối 4G sẽ bùng nổ tại Việt Nam

11:0924/08/2016

(ĐTTD) Thiết kế, cấu hình các mẫu smartphone hiện nay gần giống nhau nên công nghệ kết nối 4G cũng là điểm mạnh để các hãng khai thác ưu điểm khi giới thiệu ra thị trường

Cách dịch vụ 4G mới được thử nghiệm tại Việt Nam và cũng chỉ mới được thử nghiệm tại các thành phố lớn. Các nhà mạng cũng đua nhau tung ra các thử nghiệm 4G và các gói cước 4G hấp dẫn. Tuy nhiên theo thông tin từ các nhà mạng thì cung cấp 4G tại Việt Nam vẫn còn đang có khá nhiều khó khăn để triển khai.

Mặt khác, trên thị trường di động trước đây chỉ có những smartphone cao cấp mới được trang bị 4G. Thì giờ đây ở phân khúc tầm trung cũng như giá rẻ, công nghệ này cũng được áp dụng trên smartphone.  Các nhà sản xuất cũng nhận thấy tương lai kết nối internet bằng công nghệ 4G nên cũng tích hợp vào các sản phẩm giá rẻ.

Thị trường smartphone Việt Nam gần đây đã tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu sở hữu smartphone ngày càng lớn. Người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm về thiết kế, cấu hình cũng như tính năng trên sản phẩm, trong đó không thể thiếu được công nghệ 4G. Công nghệ 4G cũng được các nhà sản xuất lớn và trung quan tâm đặc biệt, nhiều thương hiệu smartphone mới vào thị trường Việt Nam cũng giới thiệu những mẫu smartphone có công nghệ kết nối này.

Hiện tại ở Việt Nam thì hãng Samsung đang là đơn vị dẫn đầu khi liên tiếp giới thiệu những mẫu smartphone mới có hỗ trợ công nghệ 4G. Từ những mẫu cao cấp đến những mẫu giá rẻ đều trang bị công nghệ kết nối 4G. Trong khi đó những thương hiệu điện thoại mới vào thị trường Việt Nam như Flash, Elephone… Cũng đang chạy đua trong cuộc chiến trang bị công nghệ 4G trên smartphone.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ cho biết, hiện tại các mẫu smartphone ngày càng được thiết kế đẹp, cấu hình tốt, nên người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên nếu mẫu smartphone có trang bị công nghệ 4G thì sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Do nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi, kết nối nhanh nên smartphone có công nghệ kết nối 4G sẽ sớm bùng nổ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mạng 4G ở Việt Nam còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, thiết bị đầu cuối. Điểm mấu chốt nhất vẫn còn phụ thuộc vào tốc độ cũng như giá thành của các gói cước 4G dành cho người dùng.

Khánh An

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5