ĐH Khánh Hòa tối ưu công tác giáo dục theo hướng hiện đại

16:0006/09/2016

(ĐTTD) Góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai Công nghệ Thông tin (CNTT) để đẩy mạnh việc tối ưu hóa việc dạy và học bằng Công nghệ và giải pháp toàn diện của Microsoft, hôm qua trường ĐH Khánh Hòa và Microsoft Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ.

Theo đó, hai bên sẽ cùng phối hợp để triển khai và nâng cấp các lĩnh vực trọng tâm về CNTT. Cụ thể, các hạng mục như tổ chức hội thảo chuyên đề hàng năm về sản phẩm và dịch vụ công nghệ của Microsoft; cử sinh viên tham gia cuộc thi Imagine Cup Competition; hướng dẫn sinh viên ứng dụng Visual Studio, Azure và các công nghệ khác của Microsoft để thực hiện các dự án phần mềm; đóng góp ứng viên cho chương trình Microsoft Student Partner và thực hiện ứng dụng công nghệ Microsoft. Microsoft sẽ tư vấn, hỗ trợ công cụ truy cập và khai thác các nguồn tài nguyên học tập từ sản phẩm của Microsoft như DreamSpark Premium, E-Academy License Management System, Faculty Connection, Imagine Academy; giới thiệu các dự án công nghệ của Đại học Khánh Hòa đến các đối tác liên quan của Microsoft tại Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Hiệu quả vượt trội của ứng dụng CNTT trong triển khai công tác dạy và học đã  được chứng minh và liên tục truyền cảm hứng cho tiến trình tiếp cận Giáo dục hiện đại. Microsoft đã không ngừng hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu, triển khai CNTT, phát huy sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành sư phạm, thúc đẩy nền giáo dục phát triển bền vững… Tính tới nay, khoảng 220 triệu giáo viên và học sinh tại 240 quốc gia trên toàn cầu đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức mới, hiệu quả và sáng tạo hơn.. Những chương trình và sáng kiến giáo dục toàn cầu cũng được ưu tiên phát triển đồng thời tại Việt Nam nhằm giúp các trường tăng cường tiếp cận công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi sang kỹ thuật số để tối ưu hóa năng lực giáo viên và hiện thực hóa tiềm năng của học sinh. Trong 3 năm qua, song hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft đã triển khai chương trình tập huấn tích hợp CNTT vào giảng dạy cho hơn 4000 giáo viên thuộc hơn 150 trường phổ thông và Đại học từ khắp 63 tỉnh thành”.

“Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập cũng như phát triển ngành CNTT trở thành ngành đào tạo mũi nhọn nằm trong định hướng phát triển bền vững của nhà trường từ khi thành lập đến nay. Vì vậy, nhà trường mong muốn sự hợp tác với Microsoft Việt Nam nhằm tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên tiếp cận, sử dụng hiệu quả những công nghệ và ứng dụng tiên tiến của Microsoft”. Bà Lê Thị Mỹ Bình, Hiệu trưởng Đại học Khánh Hòa chia sẻ.

Có thể nói, “Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa cam kết lâu dài của Microsoft đối với tương lai của Việt Nam trong việc sử dụng và triển khai CNTT để chuyển đổi ngành giáo dục, tối ưu hóa công tác giảng dạy và học tập, từ đó thúc đẩy phát triển mọi mặt kinh tế xã hội theo hướng bền vững, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân Việt Nam làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn cho bản thân, gia đình và đất nước”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh thêm.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet