Doanh nhân tập sự 2017, sân chơi bổ ích cho sinh viên

08:5117/05/2017

(ĐTTD) Doanh nhân tập sự 2017 là một cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng đúng qui chuẩn của các công ty và tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, một sân chơi rất bổ ích bổ ích với những trải nghiệm cùng bài học quí giá dành cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi Doanh nhân tập sự 2017 chính thức được khởi động từ ngày 19/03 với sự hỗ trợ kỹ thuật của công ty Navigos Search, Tập đoàn P&G và KPMG đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường đại học tại Tp.HCM tham dự. Cuộc thi gồm 4 vòng thi với đa dạng hình thức bài thi. Từ hình thức bài thi xét tuyến, bài thi viết kiểm tra năng lực, đến phóng vấn tuyển dụng, đào tạo kỹ năng, giải quyết tình huống. Tất cả đều mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá.

Doanh nhân tập sự 2017, sân chơi bổ ích cho sinh viên

Bên cạnh đó, cuộc thi Doanh nhân tập sự 2017 còn góp phần truyền lửa cảm hứng, đánh thức bản lĩnh, làm bước đệm hoàn hảo cho những ước mơ trở thành nhân viên cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu. Đồng thời, cuộc thi cũng nhấn mạnh các kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường hiện đại, đặc biệt là các kỹ năng kỹ thuật số nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động hội nhập cho thanh niên và kết nối với cộng đồng DNVVN.

Vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân tập sự 2017 đã được diễn ra vào tối ngày 14/05 gồm hai vòng thi nhóm và cá nhân chứng kiến phần thể hiện rất tốt của 6 thí sinh xuất sắc nhất. Vòng chung kết được đánh giá dựa trên kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo của 6 thí sinh, bạn giám khảo cùng các bạn sinh viên góp mặt trong đêm thi chung kết đã chọn ra ba thí sinh xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì và ba.

Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối khách hàng và đối tác chiến lược Microsoft Việt Nam.

Phát biểu khai mạc đêm thi chung kết Doanh nhân tập sự 2017, ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối khách hàng và đối tác chiến lược Microsoft Việt Nam, thành viên ban giám khảo, cho biết: “Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức và số lượng thí sinh đăng ký trực tiếp tham gia thi năm nay cao hơn hẳn năm trước, 1.100 thanh niên. Thông qua các vòng thi, chúng tôi đã nỗ lực tạo cho các thanh niên một trải nghiệm thực tế về những thách thức và cơ hội của môi trường làm việc thời đại kỹ thuật số: từ việc làm thế nào để soạn một thư ứng tuyển gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng đến việc rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phát triển sự nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng, các hoạt động này sẽ góp phần không nhỏ cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường sự kết nối cung-cầu lao động giữa thanh niên với khu vực doanh nghiệp”.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Microsoft Việt Nam phối hợp thực hiện Dự án “YouthSpark Career Readiness– Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”. Dự án hỗ trợ thanh niên gia nhập thị trường lao động, những thanh niên thiếu cơ hội được đào tạo thông qua các hoạt động đào tạo về các kỹ năng làm việc, kỹ năng về công nghệ thông tin, khoa học máy tính và kỹ năng kinh doanh. Dự án nhằm Mục tiêu:

  • Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động;
  • Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh;
  • Hỗ trợ DNNVV về những kiến ​​thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họ.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet