Đội tuyển Việt Nam từ chối thi đấu tại giải HPL thế giới 2016

06:4703/12/2016

(ĐTTD) Đội tuyển ProGK đại diện cho Việt Nam đã từ chối thi đấu và rút khỏi giải HPL thế giới do chất lượng đường truyền không đảm bảo, ảnh hưởng không nhỏ tới sự công bằng trong thi đấu.

Ngày 28/11/2016, ProGK và VNAllStars - hai đội tuyển xuất sắc nhất giải đấu eSports HPL Việt Nam 2016 – đã lên đường sang Thâm Quyến, Trung Quốc để tham gia giải đấu HPL Thế giới 2016. Mặc dù đã có sự chuẩn bị cực kì kĩ lưỡng khi tham gia đấu trường quốc tế, tuy nhiên đến phút cuối, đội tuyển ProGK đã từ chối thi đấu và rút khỏi giải HPL do chất lượng đường truyền không đảm bảo, ảnh hưởng không nhỏ tới sự công bằng trong thi đấu.

Các thành viên đội tuyển ProGK

Chi tiết hơn về sự việc, trong quá trình theo dõi các đội tuyển thi đấu vào ngày 1/12, đội tuyển Việt Nam nhận thấy chất lượng đường truyền không đảm bảo. Tình trạng giật, lag, không điều khiển được nhân vật khi thi đấu... xảy ra tương tự với rất nhiều đội tuyển. Thực tế, có những trận đấu kéo dài 2 – 3 giờ đồng hồ do không khắc phục được lỗi đường truyền: Ví dụ trận đấu giữa Xúc TuLa (Trung Quốc) và GN (Trung Quốc), AIM (Đài Loan) và Many (Đài Loan)...

Đường truyền không ổn định ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng các trận đấu

Đoàn Việt Nam ghi nhận sự nỗ lực của BTC để khắc phục các vấn đề về ping (chỉ số đo lường thời gian trễ của gói tin trong mạng internet), nhưng theo nhận định của các tuyển thủ và những người có chuyên môn, vấn đề chủ yếu nằm ở thiết bị thi đấu (smartphone dùng hệ điều hành Android của một thương hiệu nội địa) và chất lượng mạng internet.

Rất nhiều trận đấu bị gián đoạn do lỗi kỹ thuật

Đại diện ProClaz (Khối SEA) cho biết: “Đường truyền mạng tại giải đấu khá tệ, chúng tôi đã phải dừng trận đấu lại ít nhất 2 lần. Đây là vấn đề tiên quyết để quyết định thắng thua trong mỗi trận đấu. Tôi nghĩ đây là sự không công bằng và thiếu chuyên nghiệp từ phía BTC”.

Nhận thấy đường truyền không ổn định, nếu tiếp tục thi đấu vẫn không đảm bảo tính công bằng, vì thế, đội tuyển ProGK quyết định từ chối tiếp tục tham gia giải đấu.

Dự kiến, các đội tuyển Việt Nam sẽ trở về nước vào chiều ngày 4/12/2016, và sẽ ngay lập tức trở lại quá trình luyện tập để chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo.

Có thể bạn chưa biết

HPL là hệ thống giải đấu toàn cầu của game mobile Crisis Action, nằm trong Top 6 giải đấu có giải thưởng lớn nhất trên thế giới. HPL Việt Nam 2016 nằm trong hệ thống giải đấu HPL quốc tế, lựa chọn được 2 đội tuyển ProGK và VNAllStars tham gia chung kết thế giới tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào cuối tháng 11 vừa qua.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet