Facebook bổ sung trợ lý ảo “M” cho ứng dụng Messenger

14:2207/04/2017

(ĐTTD) Trợ lý ảo “M” trên ứng dụng Messenger sẽ hoạt động theo cách thức tương tự như Google Assistant trên ứng dụng chat Google Allo.

Với trợ lý ảo “M”, người dùng sẽ nhận được các gợi ý hành động xuất hiện ở góc bên phải màn hình điện thoại dựa trên nội dung đoạn chat mà họ đang thực hiện với người thân, bạn bè… Những gợi ý đó bao gồm việc gửi  tiền cho bạn bè, yêu cầu dịch vụ đi xe chung (car-sharing), tạo một bảng khảo sát dành cho các thành viên trong nhóm chat hay thiết lập một kế hoạch với lịch trình cụ thể nào đó.

Ví dụ, khi bạn bè của bạn hỏi “Bạn đang ở đâu?”, trợ lý ảo “M” sẽ khuyến nghị bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với người đó. Khi nhấn vào biểu tượng bong bóng (bubble), vị trí của bạn sẽ được chia sẻ ngay lập tức mà không cần thông qua việc truy cập vào phần tùy chọn phía dưới khung chat và chọn tác vụ chua sẻ vị trí. Nếu muốn bỏ qua gợi ý từ “M”, đơn giản bạn chỉ cần chạm giữ và kéo nhẹ biểu tượng bong bóng sang cạnh bên.

Hiện tại, trợ lý ảo “M” đang được cung cấp cho những người dùng Messenger tại thị trường Mỹ trên cả hai nền tảng di động AndroidiOS. Trong một vài tuần tới, phạm vi thử nghiệm tính năng này sẽ được mở rộng sang một số thị trường khác trước khi Facebook cung cấp bản cập nhật chính thức.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5