Facebook Hackathon dành cho lập trình viên Việt

11:1801/08/2016

(ĐTTD) Facebook vừa tổ chức sự kiện “Ngày hội 24 giờ Hackathon”, quy tụ hàng trăm lập trình viên Việt để cùng lên ý tưởng và phát triển các ứng dụng di động xây dựng trên nền tảng Facebook.

Trong buổi chung kết đã diễn ra sáng ngày 31 tháng 7 tại Trường Đại học RMIT, các nhóm thí sinh đã trình bày ý tưởng và được đánh giá bởi ban giám khảo gồm các doanh nhân địa phương, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khởi nghiệp, và các kĩ sư tại Facebook, dựa trên 4tiêu chí: Tính sáng tạo, Mức độ ảnh hưởng, Trải nghiệm người dùng và Trình độ kĩ thuật.

Phát biểu tại sự kiện, bà Alice Wei - Giám đốc Phụ trách Đối tác Sản phẩm tại Đông Nam Á của Facebook – cho biết: “Một số sáng kiến thú vị của Facebook đã từng được ra đời trong những sự kiện Hackathon như thế này, nơi các nhân viên của chúng tôi tập hợp lại và cùng nhau tìm ra giải pháp cho các vấn đề thường nhật. Chúng tôi muốn mang văn hóa hackathon này tới đông đảo hơn cộng đồng lập trình viên Việt Nam thông qua sự kiện Hackathon tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Chúng tôi xin chúc mừng các đội chiến thắng và tất cả các đội đã nỗ lực hết mình trong suốt 24 tiếng để tạo ra những ý tưởng ứng dụng di động sáng tạo. Chúng tôi cam kết ủng hộ sự sáng tạo và phát triển của các lập trình viên Việt Nam”.

Sau quá trình tranh tài, BGK đã công bố giải thưởng dành cho các nhóm bao gồm:

-           Sản phẩm Xuất sắc nhất – Toàn diện: Kidnews - Ứng dụng tin tức hàng ngày cho trẻ em

-           Sản phẩm Xuất sắc nhất – Vì Xã hội, My Doctor - sử dụng hệ thống trả lời tự động (messenger bots) để cung cấp các thông tin liên quan đến sức khoẻ và phát hiện bệnh sớm

-           Sản phẩm Xuất sắc nhất – Hạng mục Facebook Marketing, Ambar - sử dụng tin nhắn để nhận các phản hồi của khách hàng

-           Sản phẩm Đột phá nhất, Lazy Caption - ứng dụng tự động đặt mô tả (caption) cho ảnh

-           Sản phẩm Được yêu thích nhất (được bầu chọn bởi khán giả tham gia buổi thuyết trình ngày hôm nay) – Kidnews - ứng dụng tin tức hàng ngày cho trẻ em.

“Chưa bao giờ tôi được tham dự một kỳ Hackathon được tổ chức quy củ như thế này. Ngoài ra, đây còn là một cơ hội rất tốt để gặp được với những người có chuyên môn. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức và hy vọng sẽ có cơ hội được kết bạn với các đội cùng tham gia chương trình”, bạn Trần Tiến Tín, thành viên đội Tech Talk Live phát biểu sau sự kiện.

“Mình xin gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức vì đã tạo ra một sân chơi thú vị và hẫp dẫn như vậy! Chương trình được tổ chức rất chuyên nghiệp, đồng thời các mentors đều là những người thực sự có chuyên môn và hết sức nhiệt tình!”,bạn Dương Nguyễn Anh Khoa, thành viên đội My Doctor – Đội đã dành giải Sản phẩm xuất sắc nhất – Vì Xã hội chia sẻ.

Các đội chiến thắng sẽ nhận được gói hỗ trợ FbStart, với giá trị lên tới 80,000 đô. FbStart là một ý tưởng bắt đầu từ năm 2014 của Facebook, với nhiệm vụ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động, bằng cách cung cấp các công cụ, dịch vụ miễn phí, quyền lợi cũng như các chương trình đào tạo.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet