Facebook Messenger bắt đầu hiển thị nội dung quảng cáo

08:2213/07/2017

(ĐTTD) Sau thời gian thử nghiệm tại một số thị trường, Facebook đã quyết định triển khai rộng rãi tính năng hiển thị nội dung quảng cáo trên ứng dụng Messenger.

Khi tính năng mới được triển khai, người dùng Facebook Messenger sẽ buộc phải làm quen với việc các nội dung quảng cáo sẽ hiển thị thường xuyên trên ứng dụng. Những quảng cáo này có thể xuất hiện ngay trên phần giao diện chính của Facebook Messenger, hoặc do các doanh nghiệp cũng có thể gửi riêng tin nhắn đến khách hàng đã từng có liên hệ trước đó.

 

 

Theo giới quan sát, động thái mới của Facebook sẽ giúp công này thu được thêm hàng tỷ doanh thu trên phạm vi toàn cầu từ việc các doanh nghiệp trả phí cho nội dung được hiển thị. Tuy nhiên, đối với phần lớn người dùng, việc thường xuyên phải theo dõi các thông tin quảng cáo khi đang nhắn tin chắc chắn không phải là một trải nghiệm dễ chịu. Đại diện Facebook cho biết người dùng có thể gửi những phản hồi trực tiếp nếu cảm thấy không thích thú với bất kỳ quảng cáo nào, căn cứ vào đó Facebook sẽ có những tùy chỉnh để hiển thị nội dung một cách hợp lý hơn.

Ngoài ra, nếu không muốn phải nhìn thấy bất kỳ nội dung quảng cáo nào khi nhắn tin, người dùng có thể lựa chọn giải pháp sử dụng ứng dụng Facebook Messenger Lite dành cho hệ điều hành Android. Tất nhiên, với ứng dụng này một vài tính năng khác vốn có trên Messenger sẽ bị hạn chế.

Trúc Phong

Theo: The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh