Facebook ra mắt loạt công cụ mới hỗ trợ người dùng

06:3820/10/2016

(ĐTTD) Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trên Facebook và thông qua những công cụ mới, người dùng có thể dễ dàng khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, quyết định đi đâu làm gì, và tương tác với các doanh nghiệp địa phương một cách nhanh chóng.

Hằng ngày, mọi người sử dụng Facebook như một công cụ kết nối và chia sẻ trải nghiệm với bạn bè và gia đình. Qua đó, mỗi người đều có chia sẻ về những địa điểm ta tới hay tìm đến bạn bè cho những gợi ý và lời khuyên khi cần. Mới đây, Facebook giới thiệu một nhóm công cụ mới tại thị trường Mỹ sẽ giúp người dùng khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, quyết định đi đâu làm gì, và tương tác với các doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Dự kiến, trong thời gian sắp tới, những công cụ này sẽ được cập nhật và phổ biến tại các thị trường khác.

Nhận gợi ý

Khi bạn đi tới một miền đất mới, tìm kiếm một hiệu làm tóc, hay nhà hàng phù hợp, người dùng thường tìm đến bạn bè, gia đình hay các Nhóm trên Facebook để nhận được lời khuyên. Nắm bắt xu thế này, Facebook ra mắt một tính năng mới giúp bạn nhận thông tin và sắp xếp các gợi ý một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn viết một bài đăng trên Facebook tìm kiếm gợi ý cho một địa điểm hoặc dịch vụ tại địa phương, bạn chỉ cần bật tính năng “Gợi Ý” cho bài viết đó. Khi bạn sử dụng tính năng này, bạn bè của bạn có thể đưa ra gợi ý cho bài viết đó, và bạn sẽ thấy tất cả các địa điểm được đánh dấu trên bản đồ và lưu lại tại bài viết. Bạn có thể vào mục Gợi Ý đã được đánh dấu trên Facebook để đặt câu hỏi mới hay giải đáp thắc mắc khác của bạn bè.

Khám phá sự kiện địa phương

Facebook là một công cụ hữu dụng cho bạn tìm hiểu về các sự kiện xảy ra quanh bạn và giờ đây còn trở nên dễ dàng hơn khi cần gợi ý “làm gì ở đâu” cùng bạn bè. Để khám phá các sự kiện hay, chúng tôi đã nâng cấp mục “Sự Kiện” trên Facebook. Bạn sẽ kịp thời cập nhật các sự kiện mới nhất từ bạn bè, ban tổ chức và tham khảo các sự kiện gợi ý dựa trên hoạt động của bạn bè và các sự kiện bạn đã tham gia trong quá khứ.

Kết nối với các doanh nghiệp địa phương dễ dàng hơn trên Facebook

Khi bạn đã tìm thấy việc muốn làm và nơi muốn tới, Facebook cung cung cấp những cách thức mới để thực hiện mục tiêu đó nhanh hơn, cụ thể như sau:

·       Đặt đồ ăn: Bạn có thể đặt đồ ăn từ các nhà hàng trực tiếp trên Trang Facebook của họ. Đơn giản với nút “Bắt Đầu Đặt” trên Trang của các nhà hàng có sử dụng hệ thống của Delivery.com hoặc Slice.

·       Đặt lịch hẹn: Đối với các doanh nghiệp địa phương bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước, như spa hay salon làm tóc, bạn có thể đặt hẹn thông qua Trang Facebook của họ và xem toàn bộ dịch vụ và ưu đãi mà họ có sẵn. Họ sẽ trả lời bạn qua mục Tin Nhắn để xác nhận lịch hẹn.

·       Lấy báo giá: Một số Trang của doanh nghiệp địa phương sẽ có tính năng “Lấy Báo Giá” giúp bạn có thể dễ dàng có được báo giá của họ một cách nhanh chóng.

·       Mua vé xem phim và sự kiện: Với hàng loạt phim mới ra mắt trong mùa thu này, bạn có thể mua vé trực tiếp trên Trang Facebook của bộ phim đó. Bạn còn có thể mua vé tham dự sự kiện tại trên chính Trang Sự Kiện của họ, đã được kết nối với Ticketmaster và Eventbrite.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet