Facebook Workplace được nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng

10:3826/04/2017

(ĐTTD) Nền tảng Workplace với nhiều tính năng quen thuộc của mạng xã hội Facebook đang được FPT, BIDV, Bảo Việt nhân thọ… ứng dụng để giao tiếp nội bộ, xử lý công việc.

Theo thông tin được đại diện Facebook chia sẻ ngày 25/4, ra mắt tháng 10/2016, nền tảng Workplace đang hỗ trợ 77 ngôn ngữ, hiện có 14.000 tổ chức sử dụng (từ quy mô chỉ vài nhân viên cho tới hàng chục nghìn người). Ví dụ, Singapore là một trong những quốc gia phát triển sử dụng Workplace rộng rãi nhất khi hiện có khoảng 140.000 công chức đang kết nối với nhau trên nền tảng này.

Tại Việt Nam hiện đang có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn ứng dụng như FPT, ngân hàng BIDV, Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ, Cổng thông tin giáo dục Hocmai.vn… với số lượng tài khoản lên đến vài chục nghìn.

Sử dụng các tính năng quen thuộc của Facebook như News Feed, Groups và Messages, Workplace đang giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt lãng phí về thời gian, chi phí vận hành, đơn giản hóa các quy trình công việc khi cho phép kết nối thông qua các thiết bị di động mọi lúc mọi nơi.

Đại diện các doanh nghiệp FPT, BIDV, Hocmai.vn, BIDV đều nhận định Workplace có thể giúp các tổ chức cắt giảm chi phí liên lạc bằng email, cho phép nhân viên có khả năng tiếp cận tốt hơn đến đúng thông tin cần thiết, phù hợp hơn với yêu cầu làm việc nhóm.

Ứng dụng cũng có thể giúp cho việc xử lý tài liệu và làm việc với hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dễ dàng hơn, tích hợp sâu với các hệ thống nghiệp vụ như Microsoft Office 365, Salesforce/Quip, Box và Dropbox.

Khả năng truyền hình trực tiếp thông qua sử dụng các thiết bị video chuyên nghiệp, hỗ trợ các sự kiện lớn của những khách hàng Workplace đang sử dụng API RTMP để tăng cường thêm cho tính năng Live on Facebook.

Liên quan đến vấn đề bảo mật, Workplace có khả năng tách biệt giữa hồ sơ công việc và hồ sơ cá nhân, bảo mật và bảo đảm tính riêng tư chặt chẽ.

Cũng theo đại diện Facebook, hiện Facebook cũng đang tung ra phiên bản miễn phí Workplace Standard cho phép mọi doanh nghiệp đều có thể đăng ký sử dụng. Doanh nghiệp nếu có nhu cầu có thể sử dụng phiên bản trả phí Enterprise với tính năng cao hơn.

Nhật Quang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet