FPT nâng cấp trung tâm dữ liệu

15:2006/06/2016

(ĐTT) Trong hai ngày 6/6 và 7/6/2016, Công ty FPT Telecom tổ chức khánh thành mở rộng Trung tâm Dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn Uptime Tier III tại hai miền Nam - Bắc.

Cụ thể, Data Center EPZ sẽ được ra mắt tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM; còn ở Hà Nội, Data Center Phạm Hùng đặt trong khuôn viên của tòa nhà FPT Cầu Giấy. Hai trung tâm dữ liệu này đều được công nhận bởi Uptime Institute (Mỹ) thông qua hệ thống tiêu chuẩn Uptime Tier III - hệ thống đánh giá uy tín nhất dành cho các Trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Năm 2013, Data Center EPZ chính làđơn vị đầu tiên sở hữu chứng chỉ Uptime Tier III, đưa Việt Nam thành nước thứ 3 tại Đông Nam Á đạt chuẩn sau Malaysia và Indonesia. Với sự đầu tư nâng cấp lần này, Data Center EPZ mở rộng diện tích lên tới 3.300 m2, sức chứa hơn 800 tủ rack gồm hai loại 42U và 47U, được sắp xếp dựa theo mô hình của các trung tâm công nghệ cao quốc tế và trở thành Trung tâm Dữ liệu lớn nhất tại miền Nam.

Cùng với đó, Data Center Phạm Hùng với diện tích sử dụng là 2.400 m2, với sức chứa tổng cộng hơn 700 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U cũng khẳng định sự vượt trội về công nghệ. Khả năng vận hành của các máy chủ được khai thác ở mức hiệu quả cao nhất với sự tiến bộ trong thiết kế hạ tầng, quy trình vận hành, quy trình thiết kế, xử lý sự cố… Data Center Phạm Hùng cũng là một trong những đơn vị thiết kế theo mô hình đạt chuẩn Uptime Tier III đầu tiên.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet