QC Wi-Ho

Gậy chống thông minh hỗ trợ người già di chuyển

16:1902/06/2016

(ĐTTD) Đây là dụng cụ hỗ trợ đi lại dành riêng cho những người già, thay thế những dụng cụ thô sơ mà con người vẫn đang sử dụng để di chuyển hằng ngày.

FriWalk là một phần của dự án ACANTO của Châu Âu, các nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia trong khu vực đã tham gia phát triển như án này. Friendly Robot Walker hay FriWalklà một phương tiện hỗ trợ đi lại được gắn bốn bánh xe nhỏ, có gắn camera và các cảm biển để phát hiện những nguy cơ đến sức khỏe từ dáng đi của người sử dụng. Không những thế, theo các nhà đầu tư cho dự án này cho biết, người sử dụng FriWalksẽ được trang bị thêm một đế giày có cảm biết lực, thông tin về bàn chân của người dùng, phát hiện được lực mà họ dùng để di chuyển. Những thông tin này sẽ được tổng hợp lại trong khoảng thời gian nhất định, giúp cho các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị  chính xác hơn cho bệnh nhân.

Đặc biệt hơn, FriWalk có thể vận hành như một huấn luyện viên cá nhân. Người sử dụng có thể cài đặt những hoạt động thể dục khác nhau vào máy. Máy theo dõi nhịp tim và hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ phát hiện ra những biểu hiện tâm lý của người dùng khi họ vận động hay làm những công việc hằng ngày, cung cấp thông tin về những hoạt động, chúng tốt cho người bệnh hay chúng khiến người sử dụng không thoải mái để có những thay đổi về sau.

Mục tiêu của dự án này muốn kết nối những người dùng, tạo thành một mạng xã hội FriWalk. Hệ thống này sẽ được thử nghiệm trên 100 người cao tuổi ở Tây Ban Nha, Ý và Anh, kết thúc vào năm 2018 với quỹ hỗ trợ 4,3 triệu euro do Ủy ban Châu Âu cung cấp.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370