GE khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017

16:0719/06/2017

(ĐTTD) Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan vừa chính thức được GE khởi động.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ thể hiện khát vọng, sự đam mê và trí tuệ trong việc sử dụng Predix – nền tảng vận hành của GEvới các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào CNTT, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Kinh doanh.

Sinh viên  tham gia dự thi đăng ký theo nhóm 3 đến 4 người (với ít nhất một thành viên theo học một trong ba ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kinh doanh) tại website http://www.ge.com/asean/contest/registration. Sau đó các nhóm sẽ lên ý tưởng và gửi một đề xuất khả thinhấtvề một công nghệ kỹ thuật số hoặc một ứng dụng thương mại được xây dựng trên nền tảng Predixtrong thời gian từ nay đến hết 27 tháng 8.

Các đội đáp ứng đủ những điều kiện trên sẽ được mời tham dự một khoá đào tạo đặc biệt về Predix kéo dài 1 ngày và được trao giấy chứng nhận tham dự. Ba đội đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham gia vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE. Đội chiến thắng chung cuộc đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng cho các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE.

Cuộc thi Unimpossible Missions dành cho sinh viên năm 2016

Được biết, năm 2016GE kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới mang đến cho các bạn sinh viên trên toàn cầu cuộc thi “Sứ mệnh bất bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” (Unimpossible Missions: University Edition challenge). Trong cuộc thi này, sinh viên sẽ lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp và trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó, sử dụng bộ dụng cụ công nghệ của GE. Giải thưởng là một học bổng trị giá 100,000 đô la Mỹ đã được trao cho Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

GE cũng đã tổ chức chuỗi tọa đàm chia sẻ về công nghiệp kỹ thuật số với chủ đề “When Industry marries Digital” dành cho sinh viên các trườngĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Bách khoa Tp HCM.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet