GE và Microsoft hợp tác phát triển giải pháp kĩ thuật số cho ngành công nghiệp

10:1113/07/2016

Tập đoàn General Electric (GE) và Microsoft vừa công bố hợp tác để đưa hệ điều hành Predix cho Industrial Internet của GE xuất hiện trên nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft nhằm phục vu các công ty công nghiệp.

Đây là bước tiến đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp, cho phép khách hàng trên toàn cầu nắm bắt tri thức từ các tài nguyên công nghiệp của họ cũng như tận dụng ưu thế từ các ứng dụng đám mây của Microsoft.

Theo công ty tư vấn và nghiên cứu về công nghệ thông tin Gartner, 6,4 tỉ thiết bị kết nối được kì vọng sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trong năm nay, con số này còn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên tới hơn 20 tỉ vào năm 2020, mở ra một cơ hội đáng kể cho các doanh nghiệp trong việc định hướng chuyển giao kĩ thuật số. Khi các doanh nghiệp dự định kết nối các máy móc kĩ thuật số của họ tới đám mây, việc đưa hệ điều hành Predix vào Azure sẽ mang lại cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn và linh động hơn để khai thác sức mạnh của dữ liệu từ các thiết bị máy móc và hệ thống tri thức một cách an toàn. Các doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ vận hành và công nghệ thông tin, tạo nên nền công nghiệp Internet of Things (IoT).

“Kết nối các máy móc công nghiệp tới mạng internet thông qua hạ tầng điện toán đám mây là một bước tiến lớn trong việc đơn giản hóa các quy trình vận hành doanh nghiệp và tưởng tượng cách công việc được hoàn thành theo một cách mới. GE đang giúp các khách hàng của mình tinh lọc giá trị từ lượng dữ liệu khổng lồ được cung cấp bởi những cỗ máy, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp gồm các đối tác hàng đầu như Microsoft, nhằm đưa Industrial Internet phát triển đạt đến quy mô toàn cầu”, ông Jeff Immelt, CEO của GE cho biết.

Khi thời đại thông tin vẫn đang tiếp tục dịch chuyển theo hướng công nghiệp hóa hơn, cơ hội cung cấp các giải pháp, tầm nhìn kĩ thuật số mới cũng như nâng cao hiệu quả đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ cao cấp hơn. Hệ điều hành Predix của GE luôn sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng trong việc xây dựng nhanh chóng, triển khai an toàn và vận hành hiệu quả các ứng dụng công nghiệp. Đưa Predix đến với Azure cũng đồng nghĩa với việc những khách hàng hiện thời sẽ có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung như công nghệ ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu trực quan tiên tiến và tích hợp ứng dụng doanh nghiệp.

Azure sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp IoT thông qua việc cung cấp cho khách hàng của Predix khả năng truy cập vào các hạ tầng dữ liệu đám mây lớn nhất hiện nay, cùng với chủ quyền dữ liệu, năng lực quản trị điện toán đám mây lai, những nhà phát triển tiên tiến và dịch vụ dữ liệu. Thêm vào đó, GEMicrosoft đang có kế hoạch hợp nhất hệ điều hành Predix vào Azure IoT Suite và Cortana Intelligence Suite cùng với các ứng dụng của Microsoft như Office 365, Dynamics 365 và Power BI nhằm kết nối các dữ liệu công nghiệp với quy trình vận hành và phân tích của doanh nghiệp.

Ông Satya Nadella, CEO của Microsoft chia sẻ: "Mọi ngành công nghiệp và công ty trên thế giới đều đang chuyển đổi bởi công nghệ kỹ thuật số. Khi hợp tác với những công ty như GE, chúng tôi có thể tiếp cận với những nhóm khách hàng mới để giúp thúc đẩy sự chuyển đổi ở mọi lĩnh vực kinh doanh - từ công xưởng tới những tòa nhà thông minh".

Bản dùng thử dành cho các nhà phát triển sẽ được ra mắt vào cuối năm 2016, và hệ điều hành Predix trên nền tảng Azure sẽ có mặt trên thị trường vào Quý 2 năm 2017. Những thông tin chi tiết về sự hợp tác giữa GEMicrosoft sẽ được chia sẻ tại Hội thảo Predix Transform ngày 25-27/7/2016 tại Las Vegas và Hội thảo Minds + Machines được diễn ra tại San Francisco vào ngày 15-16/11/2016.

Với tư cách là nhà tích hợp và tư vấn giải pháp Telemedicine cho Sở Y tế Quảng Ninh, ông Nguyễn Danh Thuận – TGĐ Công ty Cổ phần ADEMAX cho biết “Hệ thống Telemedicine của Sở Y tế Quảng Ninh được tích hợp dựa trên ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình của Polycom nhằm truyền tải các tín hiệu từ camera nội soi, camera mổ, các tín hiệu sinh tồn, hồ sơ bệnh án của bênh nhân… ra bên ngoài, thúc đẩy việc hội chẩn và khám chữa bệnh từ xa cũng như giúp bác sỹ có thể tương tác trực tiếp với người bệnh.”

Xem video về buổi thảo luận của CEO Satya Nadella và CEO Jeff Immelt tại Hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft tại đây.

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5