Gear VR của SamSung đạt mốc 1 triệu người dùng

06:3613/05/2016

(ĐTTD) Theo thống kê của Oculus VR - công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ thực tế ảo là đối tác hợp tác sản xuất Gear VR.

Tính đến tháng 4/2016, mẫu kính này đã có hơn một triệu người dùng. Max Cohen, người đứng đầu bộ phận di động Oculus, nói với CNet "Đây là một con số quan trọng. Với một triệu người dùng trên thế giới, cho thấy mọi người bắt đầu đón nhận các thiết bị thực tế ảo".Gear VR đã thu hút hơn nhờ nội dung dành cho nó ngày một tăng, đặc biệt là game và giải trí. Oculus đang làm việc với Hulu, Discovery, Lionsgate, Netflix, 20th Century Fox… nhằm đa dạng hóa nội dung thực tế ảo để phục vụ cho chiếc kính này.

Không chỉ dành cho người dùng cá nhân, Gear VR nói riêng và kính thực tế ảo nói chung còn được các doanh nghiệp sử dụng. Trong báo cáo của Forrester, doanh nghiệp đang có xu hướng dùng thiết bị thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR) hoặc cả hai (MR) để tăng cường khả năng tương tác với khách hàng, cũng như hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho nhân viên. Gear VR hiện cạnh tranh bởi nhiều cái tên khác như HTC Vive, Sensics OSVR, Microsoft HoloLens… Dự kiến khoảng 14 triệu người Mỹ (8% dân số) sử dụng kính thực tế ảo vào năm 2025.

Tại IFA 2014, Samsung đã kết hợp với Oculus cho ra mẫu Oculus VR thế hệ đầu tiên nhưng chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Đến tháng 9/2015, cả hai tiếp tục tung ra phiên bản cải tiến, bán ra vào tháng 11/2015 với giá từ 99 USD và hướng tới người dùng cá nhân, hỗ trợ nhiều mẫu thiết bị hơn. Tại Việt Nam, mẫu kính này được Samsung bán ra từ tháng 3/2016 với giá 2.190.000 đồng.

 
ĐTTD
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet