Giải bóng đá Toyota các CLB quốc gia khu vực sông Mekong lần 3

13:0828/10/2016

(ĐTTD) Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thuộc 5 nước khu vực sông Mekong sẽ tranh chức vô địch và phần thưởng có tổng trị giá 173.000 USD

Các câu lạc bộ đại diện cho các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam sẽ tham gia cạnh tranh danh hiệu vô địch tạiGiải bóng đá Toyota các câu lạc bộ quốc gia khu vực sông MekongTMCC năm nay. Tổng tiền thưởng cho giải đấu năm nay là 173.000USD trong đó nhà vô địch của mùa giải năm nay sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến 75.000USD.

Các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ quốc gia khu vực sông Mekong sẽ được tổ chứctrận đấu khai mạc tại Lào  từ ngày 05 tháng 11 năm 2016 và kết thúc vào08 tháng 1 năm 2017.

Năm nay, các đội đại diện cho Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại để dành tấm vé tham dự trận bán kết, đại diện Campuchia vào thẳng trận bán kết do dành chức á quân ở giải đấu năm ngoái. Tương tự, đại diện Thái Lan, đương kim vô địch năm 2015 vào thẳng trận chung kết.

Giải đấu năm nay được thay đổi một số điểm để những người hâm mộ thể thao có thể thưởng thức những trận cầu hấp dẫn, trận chung kết trận đấu sẽ được diễn ra lượt đi và lượt về, thay vì chỉ một trận như năm ngoái. Điều này có nghĩa đội chiến thắng ở trận bán kết sẽ phải thi đấu với đại diện Thái lan vào ngày 4/1/2017 tại sân nhà và vào ngày 8/1/2017 tại Thái Lan.

Ngoài ra, tất cả các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp bởi đài truyền hình địa phương. Với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ chính thức, trận bán kết và trận chung kết năm nay lần đầu tiên được tường thuật trực tiếp qua internet. Điều này cho phép mọi người có thể thưởng thức giải đấu và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích dù đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Năm câu lạc bộ sẽ tham dự giải đấu năm nay bao gồm: CLB Boeung Ket Angkor (Campuchia), CLB Lanexang United (Lào), CLB Yadanarbon (Myanmar), CLB SHB Đà Nẵng (Việt Nam) và CLB Buriam United (Thái Lan).

ông Kyoichi Tanada, Chủ tịch công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương và Chủ tịch Toyota ô tô Thái Lan chia sẻ  “Trong hai năm qua, giải đấu đã thu hút ngày càng nhiều khán giả hơn và tôi hy vọng lượng khán giả sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo. Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ quốc gia khu vực sông Mekong mang đến nhiều hơn một giải đấu bóng đá thông thường. Chúng tôi hy vọng rằng giải đấu sẽ là sân chơi cho các cầu thủ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của họ, phát triển kỹ năng và đóng góp vào sự phát triển của thể thao văn hóa nước nhà,

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet