'Giờ lập trình' thu hút gần 50.000 học sinh

16:4308/01/2016

Lễ tổng kết Giờ Lập Trình tại Việt Nam (Hour of Code) ở năm thứ 3 vừa được Sở Giáo Dục Tp.HCM, Microsoft và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức hôm nay, ngày 8 tháng 1 năm 2016.

Minecraft cùng thuật toán lập trình hấp dẫn đã thu hút hàng chục ngàn học sinh thuộc hơn 120 trường THCS Việt Nam tìm tòi khám phá khoa học máy tính.
 

Đây là sự kiện thường niên do Code.org phát động dưới sự hỗ trợ của tập đoàn Microsoft và nhiều đối tác công nghệ nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia nghiên cứu khoa học máy tính. Chương trình Hour of Code 2015 tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12/2015 có nội dung bài học bằng tiếng Việt được xây dựng theo chủ điểm của loạt Game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ. Giáo trình chi tiết có tại địa chỉ http:// www.code.org/mc nhằm chia sẻ cách lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự thông qua 2 nhân vật Steve, Alex cùng những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft quen thuộc, đã thu hút hơn 100 triệu giờ học Hour of Code trên toàn cầu, tính đến thời điểm hiện tại.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Microsoft mong muốn trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số hiện đại. Những kiến thức khoa học máy tính được phát triển thông qua Hour of Code sẽ giúp học sinh hình thành tư duy logic tốt hơn, tạo thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai”

Kể từ khi ra đời, chương trình đã thu hút hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia với 40 ngôn ngữ khác nhau. Và đây là năm thứ 2 Việt Nam hưởng ứng chương trình Giờ lập trình toàn cầu, và chỉ sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, thu hút gần 50.000 học sinh tại Tp HCM, Thái Nguyên, Hà Nội hưởng ứng.

140 giải thưởng cũng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự chương trình. Cụ thể, ngoài 59 giải tập thể được dành cho các đơn vị tham gia chiến dịch Hour of Code tại Tp. HCM, Hà Nội, Thái Nguyên theo các chủ điểm: đơn vị tích cực tham gia nhất, video clip hay nhất, album ảnh tham dự đẹp nhất… còn có 81 giải thưởng dành cho các cá nhân tích cực và sáng tạo. Toàn bộ phần thưởng của chương trình do Microsoft Vietnam tài trợ.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD