Go Green in the City mùa thứ 6

15:0527/05/2016

(ĐTTD) Cuộc thi Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho thành phố được tổ chức bởi chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa Schneider Electric đã bước vào mùa thứ 6.

Đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế được tổ thức thường niên bắt đầu từ năm 2011 đến nay là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật (tối thiểu đang học năm thứ hai đại học), cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới thể hiện ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho thành phố thông minh.

Bên cạnh các giải pháp quản lý năng lượng, góp phần giải quyết các thách thức thuộc một trong các chủ đề như chiến lược và công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng (high technology & strategy), tái sử dụng các thiết bị điên (product recycle & reuse), hệ thống truyền tải và phân phối điện thông minh (Eco-District Micro-grid), cải tiến và áp dụng các công nghệ cũ (Low-Tech Lab), và các lĩnh vực mở rộng khác (No boundaries), 2 thành viên của mỗi đội sẽ phải nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được rõ ý tưởng sáng tạo của mình.

Năm nay, Go Green in the City đã thu hút được hơn 16.400 thí sinh tham gia đăng ký dự thi, tăng mạnh so với con số 12.800 thí sinh của năm 2015, trong đó đông đảo nhất là Ấn Độ, Trung Quốc, các quốc gia Đông Á và Bắc Mỹ. Và BTC cũng đã chọn được 100 đội xuất sắc nhất từ 1.183 đội đến từ 182 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, 7 đội thi xuất sắc nhất đến từ 250 thí sinh đăng ký tham gia tranh tài cấp Quốc gia đã tìm được tấm vé ở vòng bán kết khu vực Đông Á. Trong đó, tiêu biểu nhất là đội DTU của Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức đến từ Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), với đề tài “Giải pháp chăn nuôi tôm không thay nước thân thiện với môi trường”. Với thành tích này, đội DTU đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng thi bán kết khu vực Đông Á. Hai đội đoạt giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về “Clean Energy” gồm Cao Thị Minh Đức và Nguyễn Xuân Lực (của Đại học Dược Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội), với đề tài “Máy phát điện dựa trên nguồn nhiệt âm trong lò đốt rác” và đội “Renolight” của Lê Thị Ngọc Hiền và Phạm Thanh Trúc (đến từ Đại học Ngoại thương Tp.HCM), với đề tài “Đổi mới nguồn chiếu sáng”.

“Rõ ràng, trong bối cảnh quan ngại ngày một tăng về tác động của đô thị hóa, biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên, Cuộc thi Go Green in the City đã và đang tạo được tiếng vang cũng như tầm ảnh hưởng to lớn đối với các đối tượng học sinh sinh viên. Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi ngày càng nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi thực sự quan tâm đến việc thực hiện những hành động thiết thực nhằm hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai”, bà Melissa Golden, Giám đốc chương trình Phát triển tài năng toàn cầu của Schneider Electric chia sẻ.

Đại diện cho Việt Nam, đội DTU cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì ý tưởng của mình đã được Schneider Electric Việt Nam lựa chọn trao giải nhất và gửi đi tranh tài ở khu vực Đông Á. Mặc dù thời gian chuẩn bị khá ngắn khi chúng tôi chỉ biết về cuộc thi cách đây có 3 tháng, nhưng với niềm tin rằng ý tưởng của mình nếu được thực hiện sẽ có ý nghĩa thiết thực đối với bà con nuôi tôm và sẽ thực sự giúp giải quyết được nhiều vấn đề cho ruộng tôm, chúng tôi đã tập trung hết sứcc để phát triển ý tưởng và đem đến cuộc thi này. Và chúng tôi rất hy vọng ý tưởng này sẽ được lựa chọn ở vòng thi khu vực Đông Á".

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet