Google âm thầm phát triển Fuchsia – hệ điều hành mới không dựa trên Linux

12:1115/08/2016

(ĐTTD) Nhiều nguồn tin cho biết Google hiện đang âm thầm phát triển hệ điều hành Fuchsia, một nền tảng hoàn toàn mới không dựa trên nhân Linux.

Thông tin trên khiến cho không ít tín đồ công nghệ cảm thấy bất ngờ, bởi hiện nay “gã khổng lồ tìm kiếm” đã sở hữu 2 nền tảng khá thành công là Android và Chrome OS.

Hiện các chi tiết về Fuchsia vẫn chưa được công bố, ngoại trừ một đoạn mô tả dạng công thức khá khó hiểu “Pink + Purple = Fuchsia” được hé lộ trên trang GitHub của dự án.

Lý giải cho động thái của Google, một số phỏng đoán cho rằng hệ điều hành mới được phát triển dành cho các dự án IoT (Internet of Things) mà hãng này đang triển khai, có thể kể đến như dự án xe tự lái Google Car hay nhà thông minh Google Home. Theo đó, Fuchsia sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như FreeRTOS hay ThreadX.

Hiện chưa rõ thời điểm Google sẽ chính thức công bố hệ điều hành mới. Tuy nhiên, nhìn vào quá khứ, dù Google đã đạt được nhiều thành công với các sản phẩm của mình, nhưng họ cũng đã gặp một số thất bại, tiêu biểu có thể kể đến như mạng xã hội Google+ hay kính thông minh Google Glass. Dù Internet of Things được dự đoán là một xu hướng công nghệ chủ đạo trong những năm sắp tới, nhưng liệu Fuchsia có thành công? Chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để có được câu trả lời.

 

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet