Google Assistant sẽ không hỗ trợ máy tính bảng

10:5717/03/2017

(ĐTTD) Trợ lý ảo Google Assistant sẽ chỉ được trang bị cho các thiết bị smartphone chạy hệ điều hành Android.

Mới đây, tại sự kiện MWC 2017, ông Gummi Hafsteinsson, Giám đốc phụ trách mảng trợ lý ảo của Google, đã công bố việc Google Assistant sẽ được phát hành rộng rãi cho các thiết bị chạy phiên bản Android 6.0 trở lên. Đáng chú ý, trong phát biểu của mình, ông Hafsteinsson chỉ đề cập đến “smartphone” mà không hề nhắc đến các thiết bị máy tính bảng.

Trang mạng Android Police đã phỏng vấn đại diện của Google để tìm hiểu vấn đề này và nhận được câu trả lời: “Google Assistant sẽ được trang bị rộng rãi cho các mẫu điện thoại chạy Android Marshmallow và Nougat thông qua cửa hàng ứng dụng Play Store, và phạm vi hỗ trợ không bao gồm máy tính bảng”.

Câu trả lời trên chắc chắn sẽ gây ra một chút thất vọng với những người dùng đang sở hữu các sản phẩm tablet. Dù chưa có lời giải thích chính thức nào từ phía Google, nhưng giới quan sát nhận định rằng hãng này muốn tập trung phát triển trợ lý ảo của mình theo hướng hỗ trợ sản phẩm có tính di động cao, trong khi phần lớn người dùng thường chỉ sử dụng máy tính bảng ở nhà riêng và ít khi mang theo loại thiết bị này ra bên ngoài.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Police

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet