Google cam kết cập nhật bảo mật cho Android nhanh chóng hơn

10:2924/03/2017

(ĐTTD) Với việc gia tăng tốc độ cập nhật phần mềm, nền tảng Android sẽ trở nên an toàn hơn nhờ các lỗ hổng bảo mật được “vá” kịp thời.

So với iOS, nền tảng Android thường được xem là có chất lượng bảo mật kém hơn, một phần vì số lượng và tình trạng phân mảnh quá lớn trên thị trường. Một thống kê của Google cũng xác nhận điều này khi cho biết trong năm 2016 có đến 1,4 tỷ thiết bị Android trên thị trường đã không được cập nhật các bản vá lỗi mới.

Thực tế, hiện nay ngoại trừ 2 mẫu smartphone do Google sản xuất là Pixel và Pixel XL luôn được cập nhật các bản vá lỗi nhanh chóng, các thiết bị khác thường phải chờ đợi một thời gian dài do còn phụ thuộc vào các tùy chỉnh từ nhà sản xuất. Thêm nữa, nhiều thiết bị Android có tuổi đời từ 2-3 năm thường bị "bỏ rơi" và không còn được hỗ trợ, và điều này khiến chúng càng dễ bị tổn thương bởi các phần mềm gây hại.

Trước tình trạng này, “Gã khổng lồ tìm kiếm” vừa tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà sản xuất để tăng tốc độ cập nhật các bản vá lỗi bảo mật cho thiết bị Android. Google cho biết họ sẽ tìm cách giảm kích thước các bản sửa lỗi bảo mật để đảm bảo chúng được tải về và cài đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Song song với việc rút ngắn thời gian cập nhật, Google còn cam kết sẽ thực hiện việc kiểm tra các ứng dụng trên Play Store với tần suất cao hơn, nhằm đạt mục tiêu loại bỏ các ứng dụng gây hại và lừa đảo.

Trúc Phong

Tham khảo: TechCrunch

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet