Google đối mặt án phạt kỷ lục tại châu Âu

08:1907/07/2017

(ĐTTD) Mức phạt dành cho Google dự kiến có thể lên đến 3,1 tỷ USD dành cho cáo buộc hãng này sử dụng ưu thế độc quyền của mình để thực hiện cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ khác.

Theo các cáo buộc mới được đưa ra, Google đã yêu cầu các nhà sản xuất phải cài sẵn dịch vụ Google Search và trình duyệt Chrome nếu không muốn bị giới hạn truy cập vào gian hàng Play Store. Điều này khiến cho các nhà sản xuất thiết bị không có thể sử dụng dịch vụ và ứng dụng của các công ty khác trên sản phẩm của mình. Với cách làm trên, “gã khổng lồ tìm kiếm” bị cho là đang cố tình sử dụng lợi thế của mình để chèn ép các đối thủ.

Hiện tại, Google đã có những động thái đầu tiên  để bác bỏ cáo buộc. Đại diện của hãng nhấn mạnh rằng việc ưu tiên sử dụng ứng dụng và dịch vụ do họ cung cấp sẽ giúp tối ưu hiệu năng của nền tảng Android và thuận tiện hơn khi cung cấp những bản cập nhật vá lỗi và nâng cấp cho thiết bị.

Tuy vậy, chính quyền châu Âu dường như không chấp thuận lập luận nói trên. Các nguồn tin cho biết EU đang cân nhắc mức phạt kỷ lục lên đến 2,7 tỷ EUR (gần 3,1 tỷ USD) cho cáo buộc này. Nếu bị kết luận là có hành vi độc quyền, Google có thể phải ngừng cài sẵn dịch vụ của mình trên các thiết bị Android trong tương lai.

Trúc Phong

Theo: VnReview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet