Google I/O 2017 chính thức khai mạc, hé lộ nhiều thông tin thú vị

09:5918/05/2017

(ĐTTD) Ngày hôm qua (17/05), sự kiện thường niên Google I/O 2017 đã chính thức khai mạc với nhiều công bố mới từ “gã khổng lồ tìm kiếm” dành cho các lập trình viên.

Đã thành truyền thống, Google I/O năm nay đánh dấu việc trình làng của phiên bản Android mới (Android O). Dự kiến, bản thử nghiệm chính thức đầu tiên của sẽ được phát hành ngày hôm nay (18/05) dành cho các nhà phát triển để họ nghiên cứu và hoàn thiện các sản phẩm ứng dụng mới của mình. Thêm vào đó, một loạt những thông tin bao gồm các công nghệ và tính năng mới cũng được Google giới thiệu, tiêu biểu gồm có:

Nền tảng Android đã có mặt trên hơn 2 tỷ thiết bị: Con số này bao gồm cả những sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, smartwatch chạy Android Wear, TV thông minh và một số loại thiết bị khác.

Trợ lý ảo thông minh hơn: Với việc được bổ sung công nghệ Google Lens, trợ lý ảo của Google sẽ có thể phân tích hình ảnh được ghi nhận từ camera của smartphone và đưa ra những gợi ý phù hợp cho người dùng. Tính năng này có nhiều điểm tương tự như trợ lý ảo Bixby vừa được Samsung giới thiệu cùng thế hệ smartphone Galaxy S8.

Google Assistant sẽ có mặt trên iOS: Google xác nhận sẽ đem trợ lý ảo của mình lên nền tảng iOS như một ứng dụng độc lập, tuy vậy các tính năng của ứng dụng này sẽ có một chút hạn chế so với trên hệ điều hành Android.

Ứng dụng Photos được nâng cấp: Ứng dụng thư viện ảnh Google Photos sẽ được nâng cấp với một loạt các tính năng mới bao gồm gợi ý chia sẻ ảnh, các bộ lọc, công cụ chỉnh sửa và đặc biệt nhất là tính loại bỏ một vật thể bất kỳ trong ảnh. Về cơ bản, tính năng này tương tự như một số công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn trên Play Store hiện nay, tuy nhiên Google khẳng định thuật toán của họ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đem lại hiệu quả ấn tượng hơn nhiều lần.

Nền tảng Android Go dành cho máy cấu hình yếu: Android Go là một nền tảng được tùy biến dựa trên Android O, đi kèm với một kho ứng dụng được tinh chỉnh đặc biệt dành cho các máy cấu hình yếu. Đây là hệ điều hành được Google phát triển với mục tiêu mở rộng thị phần và phạm vi tiếp cận ứng dụng di động đến các khu vực còn kém phát triển. Theo kế hoạch, các thiết bị thương mại đầu tiên được cài sẵn Android Go sẽ xuất xưởng vào năm 2018.

Thiết bị đeo VR: Google thể hiện tham vọng tạo nên những thiết bị đeo mang lại trải nghiệm thực tế ảo (VR) mà không cần đến sự hỗ trợ của PC hay smartphone. Những thiết bị đeo VR này sẽ được hỗ trợ bởi những công nghệ được nghiên cứu từ dự án Google Tango.

Trúc Phong

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet