Google quyết liệt hơn với quảng cáo spam

14:2402/06/2017

(ĐTTD) Những quảng cáo spam sẽ bị trình duyện Chrome ngăn chặn để tránh làm phiền tới người dùng.

Thông tin được chính Google phát ra, trình duyện Chrome sẽ bắt đầu chặn quảng cáo xấu từ năm 2018. Trước đó đã có báo cáo Google sẽ thêm một tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt web Chrome, tương tự với AdBlock Plus. Chrome sẽ tự động chặn quảng cáo được cho vi phạm điều khoản của hãng. Chẳng hạn như các loại quảng cáo Pop-up, quảng cáo video tự động phát.... Google đã xác nhận điều này và chia sẻ thêm chi tiết về cách hoạt động của quảng cáo.

Google đã thông báo sẽ tham gia vào Coalition for Better Ads – một tổ chức hoạt động vì một môi trường quảng cáo lành mạnh hơn. Nhóm đã phát triển Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn, bao gồm danh sách các nguyên tắc dành cho quảng cáo trên máy tính để bàn và quảng cáo trên điện thoại di động dựa trên nghiên cứu toàn diện. Quảng cáo được coi là không chấp nhận được bao gồm quảng cáo Pop-up, quảng cáo video tự động phát với âm thanh, quảng cáo lớn chiếm diện tích trên màn hình và các định dạng thông dụng khác.

Thông tin này được xem là gây sốc bởi phần lớn doanh thu của Google đến từ hệ thống quảng cáo. Nếu trình duyệt Chrome tự block quảng cáo như vậy, chẳng khác nào hãng đang tự làm bất lợi cho chính hãng. Tuy nhiên vì lợi ích người dùng, Google sẽ chấp nhận loại bỏ các quảng cáo xấu để đảm bảo môi trường internet lành mạnh hơn.

Xuân Lâm

Theo AndroidPolice

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5