Google thâu tóm startup sở hữu công nghệ điều khiển bằng mắt

07:4226/10/2016

(ĐTTD) Eyefluence – công ty sở hữu công nghệ điều khiển bằng mắt (eye-tracking) – đã chính thức xác nhận về việc họ được Google mua lại.

Được thành lập vào năm 2013, Eyefluence là công ty startup đã đạt được những thành công trong việc phát triển công nghệ cho phép con người thực hiện các tác vụ điều khiển thông qua cử động mống mắt. Công nghệ này có thể tạo nên bước tiến mới cho việc phát triển các thiết bị thực tế ảo trong tương lai không xa.

Trước khi thương vụ mua lại được hoàn tất, Eyefluence đã từng huy động được đến 21,6 triệu USD từ các quỹ đầu tư Intel Capital, Jazz Venture Partners, Motorola Solutions Venture Capital và NHN Investment.

Thông báo của Eyefluence có đoạn: “Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng đội ngũ của Eyefluence đã gia nhập vào Google. Với sự kết hợp này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ điều khiển bằng mắt để mở rộng tiềm năng của con người và thúc đẩy khả năng tương tác lên một mức độ lớn hơn. Cùng với nhau, chúng tôi sẽ tạo nên những phát minh tuyệt vời làm thay đổi cuộc sống của con người”.

Về phía Google, việc mua lại Eyefluence là nỗ lực mới nhất của “gã khổng lồ công nghệ” nhằm phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái thực tế ảo Daydream của mình. Hồi đầu tháng 10, hãng này đã trình làng mẫu kính thực tế Daydream View VR dành cho các thiết bị di động; sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào đầu tháng 11 với mức giá 79 USD.

Trúc Phong

Theo TechCrunch

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet