Gtel chính thức được cấp phép 4G

18:4019/10/2016

(ĐTTD) Hiện tại đã có 4 nhà mạng được cấp phép triển khai 4G tại Việt Nam.

Mới đây, nhà mạng Gtel đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz. Trước đó, đây là băng tần mà Gtel được cấp phép cho dịch 2G. Như vậy, tại thời điểm này ở Việt Nam đã có 4 nhà mạng được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ 4G bao gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, hiện nay mạng di động Gtel đã có gần 5,9 triệu thuê bao. Với việc được cấp phép triển khai dịch vụ 4G thì hi vọng Gtel sẽ sớm kêu gọi được đầu tư để mở rộng thêm thị phần tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trong các năm gần đây nhà mạng Gtel khá khiêm tốn trên các phương tiện truyền thông. Mặc dù vậy Gtel vẫn âm thầm phát triển và mở rộng số lượng thuê bao khá ấn tượng.

Hiện tại chưa rõ mạng viễn thông di động Gtel sẽ triển khai dịch vụ 4G như nào. Thông tin trên fan page chính thức của Gtel chỉ đưa ra nội dung sớm triển khai dịch vụ này và sẽ có thông báo chính thức đến khách hàng.  3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam đã thử nghiệm dịch vụ 4G trên một số tỉnh thành, tuy nhiên Gtel vẫn đang hoạt động dịch vụ 2G, mà vẫn chưa có động thái thử nghiệm chính thức. 

Thế Biên

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD