Hạ tầng và sự thiếu hụt kỹ năng là rào cản cho sự phát triển CN tại khu vực Đông Nam Á

17:5707/06/2016

(ĐTTD) Đó là kết quả từ báo cáo mới đây của Phòng tính báo kinh tế - EUI - chỉ ra. Theo đó, 37% các chính phủ và các nhân sự công nghệ chỉ ra rằng điện toán đám mây là xu hướng Công nghệ quan trọng nhất.

Indonesia được xem là quốc gia triển khai CNTT hiệu quả nhất, Singapore diễn biến chậm hơn mặc dù có tiếng là đi đầu về triển khai Công nghệ trên toàn cầu. Báo cáo cũng đồng thời cho thấy, cứ ba người được hỏi thì có 1 người tin rằng chính phủ của họ triển khai thực hiện công nghệ mới "rất hiệu quả". Đồng thời báo cáo cũng cho thấy thách thức mà các tổ chức đã vượt ra ngoài an ninh mạng, vốn là thách thức lớn nhất với lĩnh vực triển khai CN tại khu vực công.

 

“Nguyện vọng cao, thực tế phũ phàng: số hóa chính quyền Đông Nam Á” là báo cáo dựa trên khảo sát với 300 lãnh đạo Công nghệ và các cuộc phỏng vấn với chuyên gia ngành công nghiệp, chính phủ, học viện và các lĩnh vực dân sự tại 5 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan được tài trợ bởi Microsoft.

46% số nhân sự tham dự khảo sát cho biết, sự thiếu hụt kỹ năng chính là rào cản hàng đầu để tận dụng sức mạnh công nghệ, và 44% nhân sự làm việc trong lĩnh vực công nghệ lại liên quan tới vấn đề hạ tầng CNTT.

Sự khác biệt khu vực cũng chỉ ra những khoảng cách đáng ngạc nhiên về nhận thức. Chỉ có 20% số người Singapore được hỏi tin rằng chính phủ của họ thực hiện công nghệ mới "rất hiệu quả". Con số này ở Indonesia là 57%.

Mặc dù là khu vực có số lượng cao về hồ sơ mã độc nhưng chỉ có 16% chính phủ Đông Nam Á cho rằng an ninh mạng là rào cản với việc triển khai CNTT. Nghiên cứu cũng cho thấy đám mây riêng là một trong những lý do làm giảm bớt lo ngại an ninh.

Ông Charles Ross, biên tập viên của báo cáo, nói rằng: "Những thách thức của các Tổ chức đã vượt ra ngoài quan tâm về an ninh  của chính phủ các nước Đông Nam Á, vì họ tìm kiếm để triển khai nhiều hơn những dịch vụ số hóa. Các chính phủ khu vực sẽ có cơ hội để dẫn đầu trong việc phát triển chính phủ thông minh,  nếu xử lý được các thách thức thực tế liên quan đến kỹ năng công nghệ của công dân và nhân viên, và giảm đi sự thiếu hụt hạ tầng”.

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD