Hãng Gigabyte giới thiệu loạt sản phẩm mới tại Computex 2016

15:4503/06/2016

Hãng Gigabyte đã trình diễn tại hội chợ triển lãm ICT lớn nhất châu Á Computex 2016, một loạt sản phẩm đỉnh cao mới trong 2 dòng sản phẩm chủ lực của mình là bo mạch chủ và card đồ họa.

Trong dòng bo mạch chủ Ultra GamingDesignare mới tinh nổi bật là 3 mẫu bo mạch chủ X99 Refresh hoàn toàn mới được thiết kế cho dòng CPU desktop mạnh nhất trong lịch sử của hãng Intel là CPU Intel Core i7 Extreme Edition vi kiến trúc Broadwell (Intel Broadwell-E) mà Intel chính thức ra mắt ngay trong sự kiện COMPUTEX 2016 này. Gigabyte cho biết, các bo mạch chủ này được thiết kế để định nghĩa lại trải nghiệm chơi game phần cứng, được tích hợp các công nghệ mà giới game thủ trên thế giới bấy lâu nay khao khát có được trong một máy tính để bàn.

Bên cạnh dòng bo mạch chủ cho game thủ Ultra Gaming Motherboard, Gibabyte cũng đưa ra một bộ giải pháp cho các nhà sáng tạo nội dung, các nhà thiết kế và các họa sĩ gọi là dòng bo mạch chủ Designare Motherboard.

Ba mẫu bo mạch chủ thuộc nền tảng chipset Intel X99 này là GA-X99-Designare EX,  GA-X99-Ultra Gaming và GA-X99-Phoenix SLI.

SẴN SÀNG CHO THẾ HỆ CPU INTEL MẠNH NHẤT

Dòng vi xử lý Intel Broadwell-E là CPU desktop đầu tiên trên thị trường người dùng đầu cuối có 10 nhân xử lý (core) và 20 luồng xử lý (thread). Giới chuyên môn đánh giá dòng CPU này sẽ mở ra một thời kỳ mới cho các máy tính PC siêu mạnh. Nó được trang bị những tính năng bảo đảm cho hệ thống đạt hiệu năng tối ưu như công nghệ tinh chỉnh xung nhịp Turbo Boost Max 3.0.

TRẢI NGHIỆM CHƠI GAME ĐỈNH cao

Các bo mạch chủ Ultra Gaming được Gigabyte phát triển với đối tượng người dùng chính là giới gam thủ. Với xu thế game đang chuyển nhanh tới nội dung cực nét Ultra High-Definition (UHD) và thực tế ảo Virtual Reality (VR), bo mạch chủ cần được trang bị các linh kiện, thành phần high-end để bảo đảm cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Gigabyte đã tích hợp vào dòng bo mạch chủ mới nhiều tính năng giúp cải thiện và nâng cao trải nghiệm người dùng, như hệ thống đèn LED Ambient Surround, điều khiển quạt theo phương thức lai Hybrid Fan Control, hỗ trợ các kết nối ổ lưu trữ siêu cao tốc M.2 và U.2.

Với thực tế ngày càng có thêm nhiều game thủ DIY PC Gamer thích “độ” máy tính của mình cho phù hợp với cá tính riêng, Gigabyte đã trang bị cho các bo mạch chủ gaming mới tính năng điều khiển ánh đèn LED cho phép game thủ điều khiển màu sắc của đèn LED, cách thức chiếu sáng.

Các game thủ luôn cố gắng vắt cho kiệt sức mạnh của hệ thống mình và làm mát cho nó bằng cách thêm nhiều quạt hay áp dụng những phương pháp làm mát khác nhau. Bây giờ, Gigabyte sẽ làm cho hoạt động này trở nên dễ dàng hơn với tính năng Hybrid Fan Control. Game thủ có thể rộng đường để tích hợp và điều khiển nhiều giải pháp tản nhiệt cho máy tính dùng bo mạch chủ Ultra Gaming của Gigabyte. Cụ thể là họ có thể sử dụng các loại quạt hay hệ thống bơm có thể mua được trên thị trường và vừa ý mình.

Khi các nhà phát triển game bắt đầu nâng cấp lên nội dung có độ phân giải cực nét (ultra HD), hệ thống lưu trữ của máy tính chơi game vừa phải có dung lượng lớn hơn, vừa phải có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, vừa phải hoạt động ổn định hơn. Với các các bo mạch chủ Gigabyte hỗ trợ chuẩn giao tiếp tốc độ cao M.2 và U.2, các game thủ có thể khai thác các ưu thế của các công nghệ và thiết bị lưu trữ thể rắn SSD thế hệ mới NVMe PCIe, như Intel 750 NVMe, đạt tốc độ nhanh gấp 4 lần ổ SSD truyền thống.

SÁNG TẠO NỘI DUNG UHD VÀ VR

Lâu nay, các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khi muốn tìm những bo mạch chủ thích hợp nhất cho các ứng dụng chuyên nghiệp của mình. Nhiệm vụ này dường như càng trở nên “bất khả thi” (impossible mission) trong xu thế sáng nạo nội dung UHD và VR. Bây giờ, Gigabyte đã thiết kế riêng cả một dòng bo mạch chủ Designare Motherboard dành cho đối tượng người dùng có hoạt động giàu tính sáng tạo này. Gigabyte nói rằng dòng bo mạch chủ này là nền tảng giải pháp tối ưu cho bất cứ người dùng nào muốn có được một máy tính mạnh mẽ có thể chịu đựng được bất cứ ứng dụng hay công việc chuyên nghiệp nào.

Chẳng hạn, để giúp các nhà thiết kế trong việc truyền tải dữ liệu với các file nặng nề, Gigabyte đã trang bị công nghệ kết nối USB 3.1 Type-C cho dòng bo mạch chủ Designare Motherboard. Chuẩn này có tốc độ nhanh gấp đôi chuẩn USB 3.0 vốn được coi là cao tốc hiện nay.

Henry Kao, Phó chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Bo mạch chủ, Công ty Gigabyte, nói rằng: “Các họa sĩ đồ họa số và các nhà quay video cần các công cụ để hoàn tất công việc của mình trong thời gian nhanh nhất. Nhưng thường thì các công ty không quan tâm tới thực tế các máy tính của mình lạc hậu ra sao, và gây ra những chậm trễ cũng như mất đi yếu tố thời gian sản xuất. Giải pháp mới của Gibabyte chính là câu trả lời chung về cách các công ty và các nhà chuyên nghiệp độc lập còn thể sử dụng các công nghệ mới để nâng cao và gia tăng hoạt động sáng tạo của mình.”

Khi các dự án đồ họa và video ngày càng gia tăng về kích thước, tác vụ rendering các file này trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nhà thiết kế do họ phải chờ hệ thống tải lâu hơn. Vì thế, Gigabyte đã có dòng bo mạch chủ Z170X-Designare Motherboard hỗ trợ tới 3 ổ SSD Intel NVMe 750 với cấu hình RAID 0.

MÁY TÍNH siêu nhỏ BRIX CHƠI GAME UHD

 

Gigabyte đã bổ sung vào gia đình máy tính tí hon mini-PC BRIX của mình dòng mới “bé hạt tiêu” BRIX Gaming UHD. Những chiếc máy tính dạng barebone gọn nhẹ có trọng lượng chưa tới 2kg và chiếm không gian chưa tới 2,6 lít này chạy CPU Intel Core i5 và Core i7, có đủ sức để chạy các game UHD.

Gian triển lãm của Gigabyte tại COMPUTEX 2016 nằm tại Booth D0002 trong  Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Loan TWTC.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5