Hãy cẩn thận khi sạc điện thoại

17:5608/06/2016

Mua smartphone kim loại nguyên khối, có công nghệ sạc nhanh thì hãy cẩn thận với sạc pin chất lượng thấp.

Tai nạn chết người khi sạc điện thoại chỉ là một trong nhiều trường hợp được ghi nhận trên thế giới trong vài năm qua. Sạc kém chất lượng bị tình nghi là nguyên nhân gây ra những cái chết cho người dùng.

Tháng 4 năm nay, một phụ nữ ở Malaysia bị điện giật khi đang nói chuyện điện thoại trong lúc cắm sạc, đã tử vong trên đường đến bệnh viện.  Tháng 2/2015, một phụ nữ người Nga cũng đã thiệt mạng khi vừa dùng điện thoại vừa tắm. Khi đó, chiếc iPhone đang cắm sạc rơi vào bồn tắm của nạn nhân, dẫn đến rò điện và xảy ra tai nạn chết người.  

Trong năm 2013, một người Thái 28 tuổi được phát hiện đã chết trong tư thế ôm điện thoại. Chiếc iPhone 4S của người đàn ông này được sạc bằng bộ sạc dỏm. Cơ quan điều tra phỏng đoán nạn nhân có thể đã ngủ gục, nằm đè lên chiếc smartphone và vĩnh viễn không thức dậy.  Cũng trong năm này, một người đàn ông 30 tuổi ở Bắc Kinh bị điện giật rơi vào hôn mê sâu khi cắm sạc chiếc iPhone 4.


Tại Việt Nam, trong năm 2015, hai trường hợp gồm một thai phụ ở Nghệ An và bé trai 13 tuổi ở TP HCM đã tử vong khi dùng điện thoại trong lúc sạc.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet