Hãy luôn cài dây an toàn trước khi lái xe

09:4731/08/2016

(ĐTTD) Việc không cài dây an toàn khi đi xe có thể gây những hậu quả nghiêm trọng.

Theo các nghiên cứu, có 5 lý do chủ yếu mà lái xe không sử dụng dây an toàn khi lái xe: chủ quan khi cho rằng trên xe đã được trang bịtúi khí,tự tin vào khả năng lái xe,cho rằng khoảng cách di chuyển ngắnnên không cần đeo, lý do cuối nhưng phổ biến nhất là cảm thấy không thoải máivà dễ làm nhăn quần áo.

Vào năm 2014, Toyota Việt Nam (TMV) đã hởi động chương trình “Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota “   với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về việc thắt đai an toàn.  Đai an toàn sẽ hỗ trợ túi khí hoạt động hiệu quả hơn khi được thắt chặt và làm giảm nguy cơ tử vong lên đến 50% cho hành khách ngồi ghế trước, 75% đối với hành khách ngồi ghế sau. Việc cài dây an toàn trước mỗi hành trình nên là phản xạ bắt buộc khi chuẩn bị lái xe.

Trong năm đầu tiêncủa chiến dịch, Toyota tập trung kêu gọi mọi người cài dây an toàn khi lái xe. Năm 2015, chiến dịch tiếp tục kêu gọi việc sử dụng dây an toàn cũng như trang bị cho cộng đồng những kiến thức cần thiết để trở thành những người lái xe an toàn. Ở năm thứ 3 này, Toyota hi vọng sẽ tiếp tục kêu gọi rộng rãi hơn nữa việc sử dụng dây an toàn và nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của dây an toàn trong cộng đồng.

"An toàn giao thông là ưu tiên hàng đầu của Toyota. Chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra một xã hội không có người tử vong do tai nạn giao thông. Thông qua chiến dịch nâng cao nhận thức an toàn trong khu vực này, chúng tôi kêu gọi lái xe và hành khách hãy cài dây ăn toàn khi lái xe để giữ an toàn cho bản thân và gia đình mình", Ông Hiroyuki Fukui, Chủ tịch Công ty ô tô Toyota châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện phát động triển khai chiến dịch năm thứ 3.

Ngoài các hoạt động tương tác trực tuyến trong chiến dịch năm ngoái như ứng dụng ToyotaSeat Selfie hay trò chơi “Go Go Buckle Up”, chiến dịch năm nay sẽ giới thiệu một video mới với nội dung một câu chuyện đầy cảm xúc về một đứa trẻ kêu gọi bố mẹ cài dây an toàn.

Thiên An

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet