Hãy nhớ những người không thể nhớ!

10:1519/05/2017

(ĐTTD) Đó là tên của dự án hợp tác giữa Cốc Cốc và Isobar Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về bệnh Alzheimer’s.

Được biết, “Tab Lãng Quên” là một sáng kiến của Isobar Việt Nam, nền tảng của dự án là sử dụng chế độ ẩn danh (Incognito) của trình duyệt Cốc Cốc để thu hút người dùng chú ý đến căn bệnh Alzheimer’s.

Theo đó, khi bạn sử dụng chế độ ẩn danh (Incognito), tất cả lịch sử tìm kiếm, những trang web bạn truy cập sẽ không được lưu lại khi bạn đóng trình duyệt. Nói cách khác, chúng không được “ghi nhớ”. Cốc Cốc đã đổi tên Tab ẩn danh sang “Tab Lãng Quên” và giới thiệu đến những người đang sử dụng chế độ này một thông điệp vô cùng xúc động về căn bệnh Alzheimer’s, với hy vọng mang đến cho cộng đồng những hiểu biết sâu sắc hơn về một căn bệnh nghiêm trọng và dai dẳng, không những ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà còn đến những người chăm sóc họ. Đồng thời qua đó, người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh này cũng như cách chăm sóc người bệnh chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Chia sẻ về “Tab Lãng Quên” - CEO của Cốc Cốc - ông Victor Lavrenko cho biết: “Cốc Cốc quyết định hợp tác với Isobar nhằm truyền thông rộng rãi về Alzheimer’s, bởi vì căn bệnh này hiện không có phương pháp chữa trị dứt điểm. Chúng tôi mong rằng chiến dịch này sẽ truyền cảm hứng cho 20 triệu người dùng trẻ tuổi của Cốc Cốc, với hi vọng trong số đó sẽ có những người sẽ thi vào trường đại học, học thêm về bộ môn môn thần kinh và sẽ tìm ra phương pháp điều trị. Chúng ta, từng cá nhân riêng lẻ trên thế giới này, cần chung tay để tìm ra câu trả lời, và mong rằng một trong những nhà phát minh ra phương thức điều trị cho căn bệnh này sẽ là người Việt Nam”.

Đại diện cho Isabar Việt Nam, Rajib Gupta, Giám đốc sáng tạo cho biết: “Alzheimer’s đang trở thành một vấn đề ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam và dự án “Tab Lãng Quên” là một ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ trong việc khơi gợi lên mối quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là người dùng internet (chiếm 51.5% dân số). Ý tưởng này sẽ dễ dàng được áp dụng cho các trình duyệt khác với chế độ ẩn danh để có thể tạo  được phạm vi ảnh hưởng lớn hơn”.

 

Được biết, Alzheimer’s là một loại bệnh gây ra những vấn đề về trí nhớ, khả năng suy nghĩ và khả năng kiểm soát hành vi. Nó không phải là bệnh lý thông thường của tuổi già, nó thường phát triển chậm nhưng sẽ ngày càng xấu đi theo thời gian. Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường có biểu hiện quên thường xuyên, và ở giai đoạn sau đó, người bệnh bắt đầu mất khả năng giao tiếp bình thường cũng như phản ứng với những việc xảy ra xung quanh.

 

Để hiểu thêm về chiến dịch, tải trình duyệt tại http://coccoc.com/#downloadmedia

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet