Học mà chơi với Minecraft

20:0202/11/2016

(ĐTTD) Phiên bản Minecraft Giáo dục sẽ sẵn sàng tại 10 quốc gia Châu Á Thái Bình Dương bao gồm: Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam.

Đó là tuyên bố mới nhất vừa được Microsoft đưa ra hôm nay 2/11/2016.

Minecraft Giáo dục - Minecraft: Education Edition - một thế giới gamer mở đặc thù dành cho học đường nhằm tăng cường sự sáng tạo, hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề dành cho 10 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam.

Bản đầy đủ của Minecraft Giáo dục bao gồm tổ hợp ứng dụng mang tên Classroom Mode giúp các giảng viên có thể quản trị việc sắp đặt thế giới, kết nối với học sinh, đưa ra các điều mục và điều động học sinh trong thế giới Minecraft. Trò chơi hiển thị một bản đồ của thế giới Minecraft, danh mục của các học sinh tham dự, một tập các quản trị cài đặt trong thế giới và một cửa sổ thoại (chat). Thậm chí  có cả một đồng hồ để hiển thị thời gian trong ngày trên thế giới Minecraft. Classroom Mode giúp các giảng viên tương tác tốt với học sinh và quản lý cài đặt từ một giao diện trung tâm. Đồng thời cũng cung cấp loạt kế hoạch bài học mới, được dựng sẵn cho các giáo viên để sử dụng theo các khóa học, tầm tuổi, cùng khả năng cộng tác dễ dàng với 30 sinh viên, giúp họ làm việc nhóm để cùng xây dựng các dự án và giải quyết vấn đề.

Phiên bản hoàn thiện này được ra mắt sau vài tháng nhận phản hồi từ hơn 50,000 giảng viên và học sinh trên toàn cầu, những người đã trải nghiệm bản Beta từ tháng 6/ 2016.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet