Học theo Facebook, YouTube cho người dùng livestream bằng smartphone

10:2408/02/2017

(ĐTTD) Việc tung ra tính năng hỗ trợ livestream bằng smartphone được xem là động thái của YouTube nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Facebook.

Trong thông báo vừa được đưa ra, YouTube cho biết công ty này đã bắt đầu triển khai tính năng cho phép người dùng phát video trực tiếp thông qua ứng dụng trên thiết bị di động.

Thực tế, tính năng livestream đã được YouTube cung cấp cho người dùng từ năm 2015, tuy nhiên tính năng này không áp dụng cho ứng dụng YouTube trên smartphone hay máy tính bảng. Điều này khiến cho YouTube giảm sức cạnh tranh với Facebook khi tính năng Facebook Live của hãng này cho phép người dùng livestream dễ dàng mọi lúc mọi nơi, miễn là họ có một kết nối mạng đủ mạnh.

Hiện tại, YouTube mới chỉ triển khai tính năng livestream bằng smartphone có những kênh (channel) có từ 10.000 người theo dõi (subscriber) trở lên, tuy nhiên công ty này cho biết họ sẽ sớm mở rộng phạm vi này trong thời gian sắp tới. Tương tự Facebook Live, tính năng của YouTube sẽ có đầy đủ các chức năng bao gồm cho phép người dùng đặt tiêu đề cho nội dung video được livestream, mở hoặc tắt công cụ chat trực tiếp hay chọn gửi thông báo đến những người theo dõi kênh…

Trúc Phong

Tham khảo: CNET

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD