Hợp tác giữa Đức và Nhật Bản nhằm thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững

16:1129/06/2016

Sự hợp tác giữa các nhà thầu và xây dựng Nhật Bản với công nghệ cao của Đức tại Việt Nam - Giải pháp mới cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

 

Buổi gặp mặt đầu tiên giữa doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Với mục đích kết nối và tạo dựng cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) cùng với Hiệp hội các nhà thầu Nhật Bản tại nước ngoài (OCAJI) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Nhật Bản (AHK Japan) đã tổ chức buổi gặp mặt lần đầu tiên giữa doanh nghiệp ĐứcNhật Bản vào ngày 27 tháng 06 năm 2016 tại Tp Hồ Chí Minh.

27 đại diện doanh nghiệp Nhật Bản (Toyo, Shimizu, Taisei, v.v...) và đại diện doanh nghiệp Đức (Bosch, ThyssenKrupp, Bauer, BASF, WILO, v.v...) có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình đồng thời trao đổi kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Shimizu, một công ty hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng và phát triển đã trao đổi các kinh nghiệm cũng như thông tin về dự án của họ tại thị trường Việt Nam và các nhu cầu trao đổi công nghệ với Đức. Các cơ hội hợp tác cũng được bàn thảo tại cuộc gặp gỡ này, đặc biệt trong việc sử dụng các công nghệ cao của Đức như hệ thống quản lý giao thông, hệ thống cung cấp điện và công nghệ xây dựng áp dụng năng lượng hiệu quả cho các dự án xây dựng các tuyến đường sắt đô thị tại Tp Hồ Chí Minh (Metro2).

“Chúng tôi kỳ vọng rằng buổi gặp gỡ hiệu quả và thành công này sẽ là cầu nối liên kết các doanh nghiệp ĐứcNhật Bản tại Việt Nam. Doanh nghiệp Đức sẵn sàng cung cấp các sản phẩm công nghệ cao và hiện đại cho các dự án của Nhật tại Việt Nam mà Đức có thể mạnh như cầu thang máy, công nghệ xây dựng và quản lý toàn nhà, máy bơm nước, v.v... “ theo lời ông Marko Walde, Trưởng Đại Diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.

Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam với tổng giá trị vốn đầu tư lên tới 40 tỷ USD và hơn 3.000 dự án, tính tới thời điểm tháng 4 năm 2016. Trong đó, có rất nhiều các dự án FDI của Nhật trong lĩnh vực xây dựng tại đây. Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Châu Âu, với tổng kim ngạch thương mại song phương lên tới gần 9 tỷ USD năm 2015. Các sản phẩm chủ yếu của Đức nhập khẩu vào Việt Nam đều là những sản phẩm công nghệ cao, máy móc và hóa chất. Hiện tại có hơn 300 doanh nghiệp Đức hiện đang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD