HSBC dự tính cho phép khách hàng xác thực bằng ảnh selfie

08:0007/09/2016

(ĐTTD) Ngân hàng HSBC phát triển một ứng dụng đặc biệt cho phép khách hàng xác thực bảo mật chỉ bằng một bức hình sefie.

Để đảm bảo mức độ bảo mật tối ưu, ứng dụng nói trên sẽ được tích hợp một hệ thống quét sinh trắc học đặc biệt để xác định chính xác khuôn mặt của khách hàng, phù hợp với ảnh trên bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Bằng cách này, khách hàng sẽ không cần phải tìm đến một chi nhánh ngân hàng ở gần họ để hoàn tất quá trình xác minh danh tính. HSBC hi vọng sẽ nhanh chóng hoàn thiện ứng dụng này và sớm đưa nó vào sử dụng trên tại các hệ thống của ngân hàng này trên toàn thế giới.

selfie-1473165991.jpg" style="width: 600px; height: 386px;" />

Thực tế, cách đây vài năm, trên thị trường đã xuất hiện những smartphone hỗ trợ mở khóa bằng cách chụp ảnh khuôn mặt người sử dụng. Tuy nhiên công nghệ khi đó còn khá đơn giản và chiếc điện thoại dễ dàng bị đánh lừa bởi những bức ảnh chụp khuôn mặt người chủ sở hữu của chúng. Tuy nhiên, với hệ thống quét sinh trắc học, vấn đề này đã được giải quyết, và HSBC hay các ngân hàng khác đều có thể đảm bảo mức độ an toàn tài khoản tối đa cho các khách hàng khi sử dụng xác thực bảo mật bằng ảnh chụp sefie.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5