HTC sẽ bán nhà máy sản xuất để đầu tư cho thực tế ảo

08:5217/03/2017

(ĐTTD) Mức doanh thu ấn tượng của HTC Vive khiến cho HTC quyết định gia tăng việc đầu tư cho mảng thiết bị thực tế ảo.

Kính thực tế ảo HTC Vive là sản phẩm thành công nhất của HTC trong nhiều năm trở lại đây, với mức doanh số bán 450.000 đơn vị trong năm 2016, mang về cho công ty này số tiền lên đến 360 triệu USD. Với kết quả này, không có gì ngạc nhiên khi hãng công nghệ Đài Loan muốn đầu tư thêm cho mảng thiết bị thực tế ảo trong những năm tiếp theo.

Tuy vậy việc thực hiện kế hoạch trên lại gặp những khó khăn về tài chính, do những mảng kinh doanh khác của HTC lại không đạt được thành công tương ứng. Mẫu smartphone HTC 10 gần như không tạo được dấu ấn đáng kể nào trên thị trường trong năm 2016, và dù HTC mới trình làng sản phẩm HTC U Utra với nhiều điểm nhấn nổi bật ở cả thiết và tính năng thì vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy thiết bị này sẽ đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động đầy khốc liệt. Báo cáo tài chính quý gần nhất của HTC cho thấy mức lỗ lũy kế đã lên đến 117 triệu USD, ngoài ra trong cả năm 2016 tổng doanh thu của công ty này chỉ đạt 2,44 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ năm 2005.

Trước tình hình đó, theo Phone Arena, ban lãnh đạo HTC đã quyết định bán đi nhà máy sản xuất có diện tích 114.000 mét vuông của mình tại Thượng Hải cho một công ty có tên Xingbao. Số tiền thu về từ thương vụ này ước tính vào khoảng 91 triệu USD và toàn bộ sẽ được đầu tư cho mảng thực tế ảo.

Theo một số tin đồn, HTC đang nghiên cứu phát triển mẫu kính thực tế ảo HTC Vive thế hệ thứ 2 với tên mã “Oasis”. Nhiều khả năng sản phẩm này chính thức được giới thiệu ngay trong năm 2017.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet