Huawei dành 2 triệu đô cho ICT Việt Nam

13:5021/02/2017

(ĐTTD) Số tiền này sẽ dành cho các chương trình xã hội (CSR), trong đó chủ yếu tập trung và các hoạt động hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT Việt Nam từ nay đến hết năm 2019.

Việc tăng gấp đôi nguồn kinh phí dành cho các chương trình xã hội này đã được bà Tôn Á Phương (Sun Yafang), Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Huawei, đưa ra tại cuộc tiếp kiến Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc vào tuần trước tại Hà Nội.

Cụ thể, chương trình CSR do Huawei tài trợ bao gồm 4 thành phần chính: Tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ mới ICT; Chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông giúp phát triển nhân tài ICT bản địa và thúc đẩy chuyển giao tri thức ICT; Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động thường niên cho sinh viên Việt Nam; và Tài trợ Xã hội, bao gồm tài trợ máy tính và thiết bị ICT/ truy cập Internet, điện thoại, máy tính bang cho các trường học ở vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, chương trình còn giúp giúp xóa bỏ khoảng cách số, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động, điều hành của các cơ quan chính quyền.

Chia sẻ tại buổi diện kiến với Thủ tướng, bà Tôn Á Phương, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Huawei cho biết: Huawei hiện là một trong các nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu; đạt doanh thu 60,8 tỷ USD năm 2015, ước đạt 75 tỷ USD năm 2016. Tập đoàn dành trên 10% doanh thu hàng năm để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), riêng trong năm 2015 là 9,2 tỷ USD cho (R&D). Huawei hiện có hơn 180.000 nhân viên trên toàn thế giới và các sản phẩm, giải pháp công nghệ của tập đoàn đang phục vụ 1/3 dân số toàn cầu.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và chúc mừng những thành công của Tập đoàn Huawei trên toàn thế giới cũng như tại khu vực châu Á và tại Việt Nam. Thủ tướng cũng hoan nghênh việc Huawei đang mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của ngành ICT Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa Huawei với các doanh nghiệp ICT Việt Nam trong thời gian tới.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet