Huawei giới thiệu giải pháp mới tại triển lãm Hàng không Dubai

11:4718/05/2017

(ĐTTD) Triển lãm Hàng không Dubai 2017 đang diễn ra là cơ hội để Huawei trình diễn và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp ICT cho các sân bay, thông qua chủ đề "Dẫn đầu công nghệ ICT mới, con đường tới Hàng không kỹ thuật số".

Có thể nói, các giải pháp cho sân bay được Huawei trưng bày lần này đã được các chuyên gia của Huawei phát triển cùng với các đối tác hàng đầu trong ngành như T-Systems, SAP, TravelSky – hãng Hàng không dân dụng Thanh Đảo (Qingdao), YITU, Terra Vision, HYDATA SenseTime. Đó là các giải pháp: vận hành sân bay ảo hóa, hệ thống giám sát video toàn bộ sân bay và đám mây hàng không giúp tăng cường trải nghiệm hành khách…

Huawei giới thiệu các giải pháp ICT mới nhất dành cho các sân bay

Có thể nói, tất cả các sân bay trên thế giới đều đang tăng cường đầu tư cho số hóa và vận hành thông minh, chủ yếu tập trung vào đảm bảo an toàn hàng không, cũng như nhu cầu cho các dịch vụ hành khách tiên tiến và thương mại di động. Yêu cầu này đặt ra cho các sân bay thông minh phải nghiêm ngặt hơn đối với các dịch vụ hàng không, đáng tin cậy và ổn định, cũng như cần được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng và các giải pháp ICT mạnh mẽ.

Tại Triển lãm Hàng không Dubai, Huawei và các đối tác của mình đã giới thiệu một loạt các giải pháp ICT dành cho các trải nghiệm hành khách tại sân bay, giúp vận hành sân bay thông minh và các hệ thống bảo vệ an ninh sân bay.

Theo đó, để hỗ trợ các sân bay trong nỗ lực cung cấp dịch vụ và trải nghiệm hành khách tốt hơn, Huawei và T-Systems đã cùng phát triển Hệ thống Hiển thị Thông tin Chuyến bay Đám mây và Hệ thống Định vị động trong nhà cho di chuyển thông minh. Những giải pháp tiên tiến này cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho hành khách dựa trên Huawei và YITU Showcase, một hệ thống nhận dạng khuôn mặt để tăng cường an ninh sân bay. Các camera giám sát thông minh của Huawei, nền tảng lưu trữ đám mây video và đám mây hàng không, cùng với hệ thống nhận dạng khuôn mặt của SenseTime, giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay nhờ việc kiểm tra sinh trắc học thay vì kiểm soát thẻ lên máy bay.

Tại khu vực hoạt động thông minh của sân bay, các công nghệ truyền thông không dây eLTE của Huawei cho phép triển khai phủ sóng mạng sóng dài và truy cập hợp nhất đến các mạng băng thông rộng và băng thông hẹp. Kết hợp với hệ thống điều khiển và chỉ huy ảo hóa của TravelSky – Hãng Hàng không Dân dụng của Thanh Đảo, giải pháp này đảm bảo sử dụng hiệu quả các tài nguyên sân bay và cải thiện hiệu quả hoạt động của sân bay.

Cũng tại đây, Huawei đã trình diễn một giải pháp đám mây hàng không tổng thể được phát triển cùng với các đối tác hàng đầu trong ngành như T-Systems, SAP và TravelSky Cares theo chiến lược "nền tảng + hệ sinh thái". Giải pháp tổng thể này đã được triển khai tại một số sân bay lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, giải pháp Cloud Campus của Huawei cung cấp khả năng truy cập mạng chất lượng cao và phổ quát ở các khu vực mật độ dân cư cao, giúp giảm chi phí vận hành và tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho các sân bay.

Có thể bạn muốn biết?

Triển lãm Hàng không Dubai được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 vừa qua với tên gọi "Dẫn đầu công nghệ ICT mới, con đường tới Hàng không kỹ thuật số" đã thu hút các khách hàng, các nhà khai thác và nhà tích hợp từ ngành hàng không toàn cầu cùng khai phá tương lai của hoạt động phát triển và kinh doanh sân bay, và chia sẻ những câu chuyện thành công về các giải pháp ICT sáng tạo cho ngành công nghiệp hàng không.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD