Huawei mở nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên tại Ấn Độ

10:3027/09/2016

(ĐTTD) Nhà máy sản xuất smartphone tại Ấn Độ là bước đi của Huawei nhằm tăng cường đầu tư vào thị trường trọng điểm của hãng.

Vừa qua, hãng Huawei đã thông báo về việc hợp tác với nhà sản xuất thiết bị điện tử Flex India để xây dựng nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên của mình tại Ân Độ. Theo thỏa thuận được ký kết, bắt đầu từ tháng 10 năm nay, nhà máy Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor, và nhà máy sẽ có năng lực sản xuất đạt 3 triệu máy vào cuối năm 2017.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Jay Chen, Tổng Giám đốc (CEO) của Huawei Ấn Độ phát biểu: “Chúng tôi đã hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ trong 16 năm qua và sẽ tiếp tục mở rộng vững chắc hoạt động của mình tại thị trường này. Năm nay là một năm hết sức đặc biệt trong hành trình tại Ấn Độ của chúng tôi. Chúng tôi vừa công bố Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu (GSC) đẳng cấp thế giới của mình tại Bengaluru và việc bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ là một lời khẳng định cho cam kết của chúng tôi với Ấn Độ và hỗ trợ cho chiến dịch “Make in India”. Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng phát triển và tương lai của Ấn Độ và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để gia tăng sự hiện diện của chúng tôi tại thị trường này”.

Việc xây dựng nhà máy tại Ấn Độ cũng cho thấy Huawei sẽ tăng cường hơn nữa các dịch vụ sau bán hàng tại thị trường này với hơn 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền của Huawei tại đây.

Ngoài ra, để mở rộng thị trường tại một trong những quốc gia trọng điểm của mình, Huawei cũng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm nay, để cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tạo thành một hệ thống phân phối toàn diện trên thị trường Ấn Độ.

Đại diện Huawei tại Ấn Độ, ông Peter Zhai, Chủ tịch của Huawei Consumer BG cho biết, “Chúng tôi đã chứng kiến sự chấp nhận rộng rãi của thị trường Ấn Độ dành cho các sản phẩm smartphone của chúng tôi chỉ trong một vài năm qua và vì thế chúng tôi có những kế hoạch lớn cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi đã theo dõi nhà máy sản xuất trong một thời gian dài và quyết định hợp tác với Flex dựa trên kinh nghiệm, tri thức và năng lực của họ trong việc cung cấp các giải pháp sản xuất cho các công ty hàng đầu toàn cầu”.

Về phía đối tác Flex Telecom, ông Jeff Reece chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu của chúng tôi với Huawei. Liên minh của chúng tôi với Huawei tại Ấn Độ là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với việc thúc đẩy sản xuất trong nước”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5