Huawei tham gia vào Hiệp hội ô tô 5G toàn cầu

09:5828/09/2016

(ĐTTD) Các nhà sản xuất viễn thông và ô tô: AUDI AG, BMW Group, Daimler AG, Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm Incorporated... đã cùng hợp tác để phát triển, thử nghiệm và thúc đẩy các giải pháp truyền thông cho di động được kết nối.

Hiệp hội có tên gọi Hiệp hội Ô tô 5G Toàn cầu chính thức được thành lập ngày hôm qua 27/9/2016 tại Berlin – Đức. Cùng với AUDI AG, BMW Group, Daimler AG Ericsson, Huawei, Intel, Nokia, Qualcomm Incorporated sẽ phát triển, kiểm thử và thúc đẩy các giải pháp truyền thông, hỗ trợ tiêu chuẩn hóa và thúc đẩy khả năng thương mại hóa cũng như phát triển thị trường toàn cầu cho các giải pháp này. Với mục tiêu để giải quyết và đáp ứng các nhu cầu an toàn đường bộ và nhu cầu di động được kết nối của xã hội với các ứng dụng như lái xe tự động được kết nối, truy cập phổ quát tới các dịch vụ và tích hợp vào trong các thành phố thông minh và giao thông thông minh.

Các mạng di động 5G thế hệ tiếp theo và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng LTE, trong đó có mạng truyền thông di động kết nối Xe-với-vạn vật (Cellular Vehicle-to-everything - C-V2X), trọng tâm của công nghệ ICT sẽ hướng đến IoT (Internet of Things) và số hóa các ngành công nghiệp.

Được biết, đây sẽ là một cuộc cách mạng của các hệ thống mạng hiện nay, các mạng di động thế hệ tiếp theo được hy vọng sẽ giải quyết được lưu lượng dữ liệu ngày càng nhiều hơn, kết nối nhiều thiết bị hơn, giảm đáng kể độ trễ và mang đến các cấp độ tin cậy mới. Cụ thể, công nghệ 5G có thể hỗ trợ truyền thông liên lạc trọng yếu tốt hơn cho việc lái xe an toàn hơn và thúc đẩy hỗ trợ hơn nữa cho các giải pháp truyền thông di động được kết nối và kết nối xe-với-vạn vật.

Không chỉ mang đến cơ hội kinh doanh mới, công nghệ mới cho cả ngành ICT và ngành công nghiệp xe hơi, các thành viên của Hiệp hội sẽ cùng hợp tác để hiện thực hóa các tiềm năng này, cùng nhau giải quyết các vấn đề thể chế và kỹ thuật, phát triển mạng di động cũng như tích hợp các nền tảng xe hơi với các giải pháp kết nối mạng. Cụ thể:

1.      Xác định và hài hòa các trường hợp sử dụng, các yêu cầu kỹ thuật và các chiến lược triển khai.

2.      Hỗ trợ các cơ quan và tổ chức tiêu chuẩn hóa và xây dựng chính sách, các thủ tục chứng nhận và cấp phép.

3.      Giải quyết các yêu cầu công nghệ xe-với-vạn vật, như kết nối di động, an toàn, tính riêng tư, chứng thực, các kiến trúc đám mây phân tán…

4.      Cùng vận hành các dự án phát triển và sáng tạo chung cho các giải pháp tích hợp, thử nghiệm vận hành, triển khai thử nghiệm trên quy mô lớn.

Hiệp hội Ô tô 5G là một tổ chức toàn cầu và tiếp tục chào đón các thành viên mới trong ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp ICT hay các chuỗi giá trị và hệ sinh thái rộng lớn hơn cho các hệ thống giao thông đường bộ và thương tiện. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5