Huawei thành lập Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao Toàn cầu

10:0023/06/2017

(ĐTTD) Tại Hội nghị Siêu máy tính Quốc tế 2017 (ISC 2017), Huawei đã công bố thành lập Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao Toàn cầu (HPC CoE).

Trung tâm HPC CoE được đặt tại Huawei Munich OpenLab, sẽ giúp Huawei và các đối tác cùng sáng tạo tốt hơn một nền tảng cho việc nghiên cứu và ươm mầm các giải pháp công nghiệp trong các lĩnh vực điện toán hiệu năng cao (HPC), đám mây (Cloud), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), từ đó tạo xúc tác cho sự chuyển đổi các ngành công nghiệp.

 

Là một trong những đối tác chính của Huawei trong lĩnh vực điện toán hiệu năng cao, Intel đã tham dự Lễ khánh thành Trung tâm (HPC CoE) trong khuôn khổ ISC 2017. Hai bên cam kết sẽ phát triển các công nghệ và sản phẩm điện toán sáng tạo, mang đến cho các khách hàng các giải pháp và dịch vụ điện toán hiệu năng cao tiên tiến.

Tian Linyi, người phụ trách phòng lab giải pháp doanh nghiệp (Enterprise BG Openlab) của Huawei tại Munich, cho biết: "Huawei đã xác định Trung tâm HPC CoE là một nền tảng mở và cộng tác sẽ mở ra năng lực sáng tạo của Huawei và các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Trung tâm HPC CoE sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, mang lại giá trị kinh doanh lớn hơn cho khách hàng của chúng tôi, cũng như thúc đẩy sự phát triển của công nghệ điện toán hiệu năng cao và sự tăng trưởng của ngành".

Lễ khai trương Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao tại ISC 2017

Huawei đã chọn "Khai phá tiềm năng điện toán hiệu năng cao, thúc đẩy đám mây điện toán hiệu năng caod" như là chủ đề chính của ISC năm nay. Đây là nơi Huawei đã trình diễn các giải pháp điện toán hiệu năng cao (HPC) chạy trực tiếp trên các máy chủ và sản phẩm lưu trữ thế hệ mới nhất. Đồng thời trình diễn trực tuyến một giải pháp đám mây R&D tương tác theo mô hình mô phỏng bằng máy tính (CAE). Giải pháp đám mây điện toán hiệu năng cao (HPC Cloud) với khả năng tăng cường tốc độ dữ liệu (EDR) 100G InfiniBand cũng được giới thiệu.

Trong hội nghị ISC năm nay, BTC đã công bố danh sách mới nhất của Top 500 điện toán hiệu năng cao (HPC TOP500). Trong đó có 20 hệ thống HPC do Huawei xây dựng thành công đã xuất hiện trong danh sách này.

Huawei tại ISC 2017

"Các biện pháp điện toán sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn trong tương lai, từ các cụm máy tính địa phương đến các trung tâm dữ liệu siêu quy mô, và từ các máy tính cao cấp đến cộng tác đám mây tiên tiến. Huawei đang không ngừng khai thác tính tiên phong của điện toán hiệu năng cao. Với thế mạnh được tạo dựng quanh thiết kế kỹ nghệ hàng đầu cũng như năng lực R&D về chip, Huawei đang giới thiệu đến các khách hàng của mình các nền tảng điện toán, giúp họ tăng cường các ứng dụng điện toán hiệu năng cao (HPC), đám mây (Cloud), và dữ liệu lớn (Big Data)”. Ông Qiu Long, Chủ tịch Dòng sản phẩm Máy chủ CNTT của Huawei phát biểu.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5