Huawei tiến tới số hóa đám mây

06:4412/04/2017

(ĐTTD) Khai thác đám mây, khai phá tiềm năng tăng trưởng từ Đám mây, Huawei vừa khai phá một tiềm năng tăng trưởng mới.

Đó là nội dung tham gia Hội nghị Thượng đỉnh các nhà phân tích của Huawei lần thứ 14 (HAS 2017) vừa diễn ra tại Thẩm Quyến. Sự có mặt của hơn 500 các nhà phân tích trong ngành công nghiệp, đại diện giới truyền thông, và những nhà dẫn dắt quan điểm trên nhiều lĩnh vực.

Huawei Technologies, hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích sẽ làm nổi bật các sáng kiến, thực tiễn kinh doanh và giải pháp mới nhất của Huawei trong các lĩnh vực như dịch vụ đám mây, video, Internet of Things (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyển đổi kỹ thuật số.

Mở đầu khai mạc Hội nghị, ông Eric Xu, Tổng Giám đốc điều hành luân phiên (Rotating CEO) của Huawei, phát biểu: "Cuộc hành trình đến một thế giới thông minh đã bắt đầu.Việc khám phá và sáng tạo trong công nghệ nhiều năm qua đang định hướng cho sự phát triển của ngành công nghiệp và mở ra các cơ hội kinh doanh lớn. Huawei tiếp tục cam kết xây dựng thêm các kết nối, mở rộng các đường dẫn dữ liệu, và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Thông qua việc tập trung vào cơ sở hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh, chúng tôi sẽ mở ra Thế giới thông minh này và thúc đẩy sự phát triển liên tục của nó”.

Ông Eric Xu, Tổng Giám đốc điều hành luân phiên (Rotating CEO) của Huawei

Theo đó, “Bắt đầu từ năm 2017, Huawei sẽ tập trung vào các dịch vụ đám mây công cộng. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng một nền tảng điện toán đám mây công cộng mở và đáng tin cậy, đây sẽ là nền tảng của một dòng sản phẩm và giải pháp đám mây của Huawei.”

 Ông William Xu, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị Chiến lược của Huawei, đã mở rộng bài phát biểu của Eric Xu: "Chuyển đổi kỹ thuật số mở ra tiềm năng to lớn mới cho sự tăng trưởng hướng tới giá trị trong các ngành công nghiệp truyền thống. Một lẽ tự nhiên, các ngành công nghiệp đều đang rất háo hức để tham gia khai thác tiềm năng này. Theo các số liệu từ Chỉ số Kết nối Toàn cầu năm 2017 (2017 Global Connectivity Index), số hóa đang tạo ra động lực trên khắp toàn cầu. Đầu tư vào điện toán đám mây đang tăng lên cả ở quy mô vùng và quốc gia, và đám mây đang trở thành một ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn. Điều này sẽ giúp các ngành công nghiệp chuyển đổi sang kỹ thuật số với tốc độ nhanh chóng hơn".

Ông William Xu - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị Chiến lược của Huawei

Ông William Xu cũng lưu ý rằng cơ sở hạ tầng ICT là trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế quốc gia, và đặc biệt đám mây là chìa khóa để mở ra khả năng kết nối.

Vì vậy, Huawei khuyến cáo rằng các quốc gia và ngành công nghiệp cần chuyển sự chú ý của họ sang chuyển đổi kỹ thuật số như một động lực tăng trưởng và theo đuổi các cơ hội phát triển.

Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm Sản phẩm và Giải pháp của Huawei

Trong khi đó, ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm Sản phẩm và Giải pháp của Huawei, đã lưu ý với những người tham dự hội nghị rằng "Tại sự kiện này vào năm trước, chúng tôi đã cam kết ủng hộ, quảng bá và dẫn dắt sự phát triển của các dịch vụ đám mây (All-Cloud). Chúng tôi đã làm điều đó và giờ đây chuyển trọng tâm của chúng tôi vào việc đưa All-Cloud cất cánh và thúc đẩy quá trình thương mại hoá. Hơn thế nữa, khi đứng trước một thị trường video hàng ngàn tỉ đô la, Huawei cũng đang tự định vị mình như là một nhân tố cho sự thành của các nhà khai thác viễn thông và các ngành công nghiệp trong mảng kinh doanh dịch vụ video của họ. Tất cả các chiến lược về Đám mây và video của chúng tôi cần có sự hỗ trợ của một hệ sinh thái cộng sinh. Huawei hoan nghênh các đối tác mở rộng vòng tay để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển mới trong hệ sinh thái công nghiệp ICT”.

Có thể bạn chưa biết?

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà phân tích của Huawei (HAS) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004, và đã được tổ chức thường niên trong 14 năm qua. Năm nay, Hội nghị diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 4, với nhiều phiên hội nghị song song. Những người tham dự bao gồm các chuyên gia ngành công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, mang đến những quan điểm sâu sắc và độc đáo của họ về một loạt các chủ đề và xu hướng.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet