Huawei trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống

08:1510/11/2016

(ĐTTD) Hôm qua, 9 tháng 11 năm 2016 Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống.

Phòng học với 20 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 ThinkPad T440p được dùng để phục vụ công tác đào tạo và thực hành cho các bạn học viên là người khuyết tật, giúp các học viên có một tương lai bền vững hơn.

Cũng nhân dịp này, Huawei công bố Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, với trị giá 1 triệu USD và thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Zhou Zhen -Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu: “Không chỉ hoạt động kinh doanh, hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác tại thị trường Việt Nam, Huawei còn tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp (CSR), cống hiến và đồng hành cùng ngành ICT Việt Nam, mà lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống ngày hôm nay là một ví dụ. Trong 3 năm tới, Công ty Huawei cam kết sẽ dành 1 triệu USD và phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các chương trình CSR, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam”.   

“Nghị Lực Sống là 1 tổ chức tự lực được hình thành với mục tiêu đào tạo nghề CNTT và giới thiệu việc làm cho những người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng với sự tự hào về bản thân và thấy mình có giá trị, có lý do để sống, để cống hiến ngược lại. Để có thể có được những kết quả, sự thay đổi tuyệt vời như vậy ngoài sự nỗ lực của các thành viên trong Nghị Lực Sống, của các em thì sự hỗ trợ của các ân nhân là vô cùng quan trọng. Cũng như là chúng tôi không thể dạy CNTT mà không có máy vi tính. Chính vì vậy mà sự hỗ trợ từ các đơn vị như công ty Huawei, sự kết nối của các ban ngành như Bộ Thông tin và Truyền thông là vô cùng ý nghĩa”. Bà Nguyễn Thị Vân - Giám đốc và là người đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống cho biết.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet