Huawei Việt Nam đồng hành cùng huyện Nam Trà My

11:5511/06/2017

(ĐTTD) Huawei Việt Nam vừa trao tặng 50 tablet Huawei MediaPad T1 10 cho 10 xã thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh.

Các máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 được trang bị thông số kỹ thuật vượt trội, pin bền bỉ... nhằm giúp phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại huyện Nam Trà My.

Đặc biệt, máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 với tính linh hoạt và khả năng kết nối Internet cùng màn hình 10inch sẽ giúp chính quyền địa phương có thêm điều kiện để quảng bá hình ảnh cây sâm Ngọc Linh - tiềm năng, thế mạnh và cũng là các giá trị vật chất, tinh thần đặc sắc của các dân tộc thiểu số của huyện Nam Trà My ra bạn bè trong nước và quốc tế.

Sâm Ngọc Linh được xem là dược liệu quý hiếm trên thế giới với 26 dược chất được phát hiện và 24 dược chất quý đang phân tích, đã được Chính phủ đưa thành sản phẩm dược liệu quốc gia. Sâm Ngọc Linh hiện đang phân bố chủ yếu ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, Đăklei của tỉnh Kon Tum.  

Thứ trưởng Bộ TTTT ôngNguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác ứng dụng CNTT, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT, và xóa khoảng cách số. “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính bảng của Huawei không chỉ giúp cho huyện Nam Trà My có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT mà đặc biệt còn góp phần hiệu quả vào hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm Sâm Ngọc Linh hơn nữa”.

Đại diện phía chính quyền, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Công ty Huawei về món quà ý nghĩa cho công tác ứng dụng CNTT ở địa phương, đặt biệt là cho các xã có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn. “Đây là cơ hội để chúng tôi có thể giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của Huawei đến nhân dân và người sử dụng trên địa bàn địa phương”, ông Hồ Quang Bửu nói.

Đại diện phía Huawei Việt Nam, ông Thomas Zhou, TGĐ phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi những sản phẩm máy tính bảng Huawei MediaPad được trao tặng ngày hôm nay sẽ không chỉ góp phần hỗ trợ huyện Nam Trà My trong công tác đạo tào, ứng dụng CNTT, trong công tác quản lý, điều hành mà đặc biệt còn góp phần vào các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm Sâm Ngọc Linh của địa phương. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình CSR mà công ty chúng tôi đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT và nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, Nhà nước, của Bộ TT&TT. Huawei mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong Chương trình CSR này trong thời gian tới”.

Chương trình trao tặng 10 tablet này nằm trong chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, với cam kết đầu tư 2 triệu USD tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, được thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5