Apple mở rộng chương trình tái chế sang Châu Âu

11:2816/01/2012

Các quốc gia Anh, Pháp, Đức sẽ là những nước tiếp theo nằm trong chương trình tái chế các thiết bị của Apple mở rộng.

 

Apple, iPhone, iPad, iPod, Mac
Chương trình tái chế của Apple mở rộng thềm ba nước Anh, Pháp, Đức

Chương trình tái chế các thiết bị đã được Apple khởi xướng từ lâu nhưng mới chỉ phổ biến ở một số quốc gia, chủ yếu là ở Mỹ. Theo đó, người dùng có thể gửi cho Apple các thiết bị cũ của nhà sản xuất này như Mac, iPhone, iPad và iPod để nhà sản xuất tái chế lại thiết bị và người dùng sẽ nhận được thẻ khuyến mãi hoặc giá trị tiền mặt.

Apple sẽ cung cấp giá trị thị trường của các thiết bị cũ dưới dạng một chiếc thẻ quà tặng hoặc giá trị tiền mặt. "Quả táo" sẽ xác định xem thiết bị có đủ điều kiện để tái sử dụng hay không. Nếu có, điều đó đồng nghĩa thiết bị của người dùng có giá trị tiền tệ, do đó Apple sẽ áp dụng thẻ quà tặng cho khách hàng khi mua hàng tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào của Apple hoặc trực tuyến trền Apple Store.

Sau khi áp dụng chương trình khá thành công ở Mỹ, Apple đã quyết định mở rộng chương trình trình ở ba nước Châu âu gồm có Anh, Đức và Pháp.

Apple cho biết: “Sáng kiến này có thể biến các thiết bị cũ như Mac, iPhone, iPod hoặc iPad trở thành những thương hiệu mới". Một website ở Anh cho biết thềm: "Cho dù iPhone, iPad hoặc máy PC có hoạt động được hay không, nhà sản xuất sẽ xác định lại nếu đủ điều kiện để quy đổi thành tiền tệ hoặc qua chương trình đổi thẻ miễn phí”.

Chương trình này là một trong những động thái duy trì hình ảnh của Apple trong vấn đề bảo vệ môi trường. Trước đó, Apple từng bị cáo buộc vi phạm luật môi trường do một số nhà máy sản xuất thiết bị cho hãng này gây ra khí thải ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD