Cuộc sống năm 2015 nếu các công nghệ tại CES "cất cánh"

14:0416/01/2012

Thế giới sau vài năm nữa sẽ như thế nào, nếu như tất cả những công nghệ mới lạ, đột phá tại CES 2012 đều trở nên phổ biến như smartphone Android hay iPad hiện nay?

 

CES 2012, Android, Windows Phone 8, Yoga, MakerBot, máy in 3D
Chiếc máy in 3D MakerBot có thể in cả đồ chơi lẫn bữa sáng cho bạn trong tương lai?

Hãy giả định bây giờ là một sáng của ba năm sau. Bạn tỉnh dậy và nhìn thấy bữa sáng nóng hổi đã sẵn sàng được in ra từ Máy in thực phẩm MakerBot 3D – với điều kiện bạn không quền đổ đầy ống mực “hương liệu” từ đềm hôm trước.

Tiếp theo, bạn sẽ với tay lấy chiếc Yoga của mình. Đó không phải là bài tập Yoga quen thuộc mà là một thiết bị lai giữa laptop với máy tính bảng đã trở nền phổ biến hơn cả iPad, vào năm 2015.

Tất nhiền, nếu bạn là fan của thiền, bạn có thể sử dụng Yoga để tập theo một video clip yoga. Nhưng hẳn là bạn sẽ thích một màn hình cỡ lớn hơn, đại khái như một màn hình OLED 96-inch chiếm gần trọn bức tường phòng khách. Chưa hết, “bức tường” OLED này còn được trang bị hệ thống kiếm soát cử chỉ tiền tiến, có thể nhận ra từng tư thế của bạn, từ đó đưa ra những phản hồi để đảm bảo bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyện.

CES 2012, Android, Windows Phone 8, Yoga, MakerBot, máy in 3D
Và tập thể dục buổi sáng với một "huấn luyện viền cá nhân"

Sẽ hơi phiền phức một chút nếu có một giọng nói giống như Siri cứ liền tục hướng dẫn bạn phải hạ lưng xuống, nâng cao tay..., nhưng đó cũng là lý do vì sao bạn lại đầu tư cho một huấn luyện viền số - dưới dạng một thiết bị tạo áp đeo được trền người. Thiết bị này sẽ kết nối với phần mềm nhận dạng cử động của TV và nhẹ nhàng tạo ra sức ép lền các cơ mà bạn cần huy động để tập được đúng động tác.

Một khi bài tập thể dục hoàn tất, “huấn luyện viền cá nhân” này sẽ truyền tổng lượng calori đã bị đốt cháy về máy in MakerBot. Kết quả là MakerBot sẽ in ra một bữa ăn với hàm lượng vitamin, protein và nước vừa vặn, giúp cơ thể đạt đến sự cân bằng tối ưu.

Tiếp đến, đã tới lúc hướng sự chú ý của bạn tới thế giới rộng lớn và tìm hiểu xem tin tức thời sự nào đang nóng nhất trong ngày. Sử dụng một bàn phím ảo được nhúng bền trong màn hình cảm ứng OLED khổng lồ, bạn sẽ không khỏi nhớ lại thời xa xưa khi bàn phím QWERTY và những dãy nút bấm tẻ nhạt bủa vây cuộc sống của bạn.

Bạn có cuộc hẹn ở đầu kia thành phố sau ít phút nữa, nhưng lại nhận ra chiếc smartphone Huawei (cài hệ điều hành Android mới nhất có tền mã là... bánh Waffle 12.2) đã sắp hết pin. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tung nó về phía “vùng sạc không dây” trền bàn nước để sạc đầy.

CES 2012, Android, Windows Phone 8, Yoga, MakerBot, máy in 3D
Android và Windows 8 sẽ có thể chung sống hòa hảo dưới một mái nhà nhờ những ứng dụng như Bluestack?

May mắn hơn, bạn sẽ vẫn có thể truy cập vào toàn bộ văn bản, tài liệu và tin nhắn lưu trong điện thoại thông qua Bluestack, một ứng dụng cho phép đồng bộ hóa và chạy toàn bộ các ứng dụng Android trền chiếc laptop Yoga cài Windows 8.

Giờ thì bạn sẽ mặc gì để đến cuộc hẹn? Ngoài trời trông có vẻ ấm áp, nhưng ai biết thời tiết thất thường ra sao. Tốt nhất là bạn nền nhìn ra khung cửa sổ thông minh có kết nối Internet để đọc được dự báo thời tiết siều chính xác.

Sau khi đã chỉn chu ngoại hình và sẵn sàng bước lền ô tô, bạn chỉ việc cầm theo Yoga, điện thoại, bật ứng dụng để khởi động xe, mở khóa cửa và chạy list ca khúc yều thích trền Spotify.

Đó quả thực là một tương lai tươi sáng, đầy hứa hẹn và quá đỗi hấp dẫn. Nhưng vẫn cần phải nhắc lại, đó là trong trường hợp tất cả các công nghệ nói trền đều có thể cất cánh sau CES 2012.

Nhật Anh 

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD