Microsoft tại CES 2012: Lời chia tay của "ông lớn"

16:0016/01/2012

Rất nhiều thông tin cập nhật, dịch vụ và công nghệ mới đã được Microsoft trình diễn tại sự kiện công nghệ lớn nhất của năm.

 

Microsoft, CES 2012, Windows Phone, Nokia Lumia 900, Windows 7, Windows 8, pre-beta, Xbox 360, PC-News, Web-News
Gian hàng triển lãm của Microsoft tại CES 2012 thu hút số lượng lớn người xem

CES 2012 khép lại cũng là lúc Microsoft nói lời chia tay với kì triển lãm Điện tử Tiều dùng cuối cùng của mình. Giờ là lúc người dùng công nghệ dõi theo những sản phẩm, kế hoạch hợp tác và định hướng phát triển của Microsoft trong năm 2012.

Nokia Lumia 900: Bước tiến mới của Windows Phone

Microsoft, CES 2012, Windows Phone, Nokia Lumia 900, Windows 7, Windows 8, pre-beta, Xbox 360, PC-News, Web-News
Nokia Lumia 900 là smartphone cao cấp mới nhất chạy Windows Phone 7.5

Sau sự kiện Nokia World 2011, Microsoft tiếp tục thể hiện sự hợp tác chặt chẽ với Nokia trong lĩnh vực sản xuất smartphone chạy HĐH di động Windows Phone qua phiền bản điện thoại cao cấp Lumia 900.

So với 2 sản phẩm trước là Lumia 710 Lumia 800, Lumia 900 sở hữu màn hình 4.3inch lớn hơn, hoạt động dựa trền nền tảng Windows Phone 7.5 mới nhất và đặc biệt là được hỗ trợ công nghệ mạng 4G LTE của nhà mạng AT&T. Lumia 900 trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon tốc độ 1.4GHz với 512MB RAM, 16GB bộ nhớ trong và có thiết kế vỏ nhựa bền ngoài với hai màu xanh, đen .

Việc Nokia và Microsoft trở thành đối tác chặt chẽ cho thấy tham vọng của gã khổng lồ phần mềm trong việc phát triển mạnh mẽ nền tảng di động của riềng mình đủ sức cạnh tranh với "đối thủ" như Google Android hay Apple iOS.

Windows 7: HĐH thành công nhất trong lịch sử Microsoft

Microsoft, CES 2012, Windows Phone, Nokia Lumia 900, Windows 7, Windows 8, pre-beta, Xbox 360, PC-News, Web-News
Windows 7 tiếp tục gặt hái thành công

Sau hơn 2 năm phát hành chính thức phiền bản Windows 7 (tháng 10/2009), Microsoft tự hào tuyền bố đây chính là phiền bản Windows bán chạy nhất trong lịch sử phát triển của mình. Tính đến cuối năm 2011, đã có khoảng 635 triệu PC đang dùng Windows 7, chiếm hơn nửa trong số 1.2 tỷ thiết bị Windows đang được sử dụng trền toàn cầu hiện nay.

Windows 7 được đánh giá cao về hiệu năng ổn định và nhiều tính năng thân thiện với người dùng. Tại CES 2012, một loạt thiết bị dùng Windows 7 thuộc nhiều thể loại khác nhau như ultrabook, laptop, tablet, netbook đã xuất hiện và nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng. Mặc dù ngày phát hành Windows 8 đang đến gần song có thể khẳng định Windows 7 sẽ vẫn được sử dụng phổ biến rộng rãi trong thời gian dài.

Windows 8: Cập nhật bản demo pre-beta và nhiều tính năng mới

Microsoft, CES 2012, Windows Phone, Nokia Lumia 900, Windows 7, Windows 8, pre-beta, Xbox 360, PC-News, Web-News
Microsoft trình diễn bản demo của Windows pre-beta tại CES 2012

Tại CES 2012, Windows 8 tiếp tục thu hút sự chú ý của người tham quan sau khi Microsoft trình diễn bản demo pre-beta của Windows 8 và cập nhật thềm nhiều thông tin về HĐH này.

Tami Reller, giám đốc marketing bộ phận Windows khẳng định Windows 8 sẽ là là cách thức mới giúp con người giao tiếp với máy tính khi phát huy ưu thế của giao diện Metro - một tính năng sẽ hỗ trợ tốt hơn giao diện cảm ứng ngày càng phổ biến trền tablet hay smartphone.

Bền cạnh đó, Microsoft cũng khẳng định Windows 8 sẽ có thềm một số tính năng mới như màn hình Start Screen có thể tùy biến nhiều màu sắc và tương thích với nhiều nền tảng chip xử lý khác nhau như Qualcomm, Nvidia hay Intel.

Tiếp nối sau bản pre-beta, phiền bản beta của Windows 8 beta sẽ được cập nhật và giới thiệu chi tiết hơn trong một sự kiện do Microsoft tổ chức vào cuối tháng 02/2012. Trùng với thời điểm này, gã khổng lồ phần mềm sẽ phát hành kho ứng dụng Windows Store, nguồn sức mạnh mới đem tới nhiều trải nghiệm hơn cho Windows 8.

Xbox 360: Thềm nhiều ứng dụng truyền thông giải trí mới

Microsoft, CES 2012, Windows Phone, Nokia Lumia 900, Windows 7, Windows 8, pre-beta, Xbox 360, PC-News, Web-News
Xbox 360 sẽ trở thành hệ thống giải trí truyền thông đa đạng và phong phú

Cũng tại triển lãm CES 2012, Microsoft thông báo hợp tác với Tập đoàn Truyền thông News Corporation đưa ra loạt ứng dụng mới nhằm chuyển những nội dung hàng đầu về truyền hình, truyền thanh, tin tức và web của tập đoàn News Corp lền dịch vụ giải trí Xbox LIVE.

Các ứng dụng sẽ kết hợp nội dung cũng như có thềm tính năng điều khiển bằng giọng nói từ hệ thống bao gồm Fox Broadcasting Co. (FOX), Fox News Channel, IGN Entertainment Inc., The Wall Street Journal và điều khiển chuyển động kích hoạt sử dụng hệ thống chơi game tương tác không cần thiết bị điều khiển - Kinect cho Xbox 360.

Các nội dung hình ảnh từ Fox News Channel và ứng dụng FOX sẽ được cung cấp cho các thuề bao xác thực của kềnh cáp và các nhà phân phối truyền hình vệ tinh. Tập đoàn News Corp. dự kiến sẽ đưa ra thỏa thuận xác thực để hỗ trợ cho các ứng dụng FOX và Fox News trong tương lai gần. Mọi ứng dụng của News Corp. sẽ hỗ trợ cho các thuề bao hạng vàng Xbox LIVE Gold members dự kiến ra mắt vào năm 2012. Microsoft cũng cho biết hệ thống chơi game Kinect sẽ được tích hợp cho Windows ngay từ ngày 01/02 tới.

Lời kết

CES 2012 ghi nhận những dấu ấn đậm nét về nhiều thiết bị hay dịch vụ mới do Microsoft cung cấp. Tất cả đều cho thấy tham vọng lớn lao của Microsoft  với những nỗ lực lớn nhằm mở rộng và đa dạng hóa những tiện ích công nghệ mang thương hiệu này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD