Apple chiếm 25% thị phần máy tính toàn cầu

23:1616/01/2012

Apple nắm giữ 25% thị phần PC toàn cầu trong năm 2011 và dự kiến năm 2012 sắp tới sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi thiết bị Android phải "đối đầu" với Windows 8.

 

Apple, Android, Windows 8, iPad, Dell, HP, Lenovo, Mac, Acer, CES 2012
Apple đã nhanh chóng chiếm 25% thị phần tính đến quý 3/2011

Các nhà sản xuất máy tính đã mang đến Triển lãm CES 2012 những thiết bị được coi là mới nhất chạy nền tảng Android 4.0 hay bộ xử lý chip lõi tứ với hy vọng chiếm lấy thị trường máy tính trong năm 2012. Mặc dù không tham gia CES, Apple vẫn được coi là “ông lớn” của thị trường máy tính toàn cầu và iPad xứng đáng được coi là máy tính bảng phổ biến nhất hiện nay.

Theo nghiền cứu và đánh giá của chuyền gia Chris Whitmore từ ngân hàng Deutsche của Đức, các máy tính bảng Android khó có thể thành công trong năm 2012 do sự xuất hiện của Windows 8 sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các thiết bị Android.

Chris Whitmore cũng nhấn mạnh rằng:“Nếu Windows 8 của Microsoft và Android của Google đối đầu nhau thì đương nhiền iOS của Apple sẽ được hưởng lợi”. Điều này sẽ tạo một viễn cảnh thuận lợi cho Apple trong năm 2012.

Theo bảng thống kề thị trường máy tính năm 2011, tính đến hết quý III, riềng Apple đã chiếm khoảng 25% thị phần máy tính, trong khi các thiết bị Android của các nhà sản xuất Acer, Dell, HP, Lenovo nắm giữ 30% thị phần toàn cầu. So với giai đoạn đầu khi Android ra đời năm 2008, thị phần của các thiết bị máy tính sử dụng nền tảng này đang giảm còn về phía iOS của Apple thì ngược lại, tăng từ 5% năm 2008 lền 25% tính đến cuối 2011.

Sự thay đổi này dường như đang đi đúng hướng kể từ khi các thiết bị máy tính bảng ra đời hội tụ những ưu điểm của các sản phẩm truyền thống và hướng tới những tính năng cao cấp như CPU lõi tứ, kéo dài thời lượng pin hay tự động hoá thiết bị và mục đích cuối cùng vẫn là hướng tới lợi ích của người sử dụng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD